Sự kết hợp của đu đủ và tai heo tạo ra một đĩa gỏi với hương vị chua ngọt, hài hòa. Để biết cách làm gỏi đu đủ tai heo này, bạn hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé.
Gỏi là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, hương vị dễ chịu của gỏi làm hài lòng mọi thực khách. Có rất nhiều loại gỏi khác nhau, trong đó có món gỏi đu đủ tai heo. Để món này ngon, đu đủ cần chọn những trái vừa chín vừa giòn, còn tai heo thì cần lựa phần có độ dai vừa đủ. Hãy vào bếp ngay để thực hiện món này nhé.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Tai heo sau khi rửa sạch, bạn cần chà muối để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
Sau khi mua đu đủ về, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, ngâm trong tô nước đá pha muối và giấm để đu đủ trắng và giòn hơn, ngâm trong 5 - 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, sau đó bào nhỏ, cho vào tô nước đá lạnh để cà rốt giữ được độ giòn.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, sau đó cắt sợi mỏng, đặt vào tô nước muối loãng có thêm ít đá,
Hành tím và tỏi lột vỏ, hành tím có thể cắt lát mỏng hoặc để nguyên củ cho vào nồi luộc tai heo. Tỏi băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Chanh cắt ra, vắt lấy nước cốt.
Rau răm và húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ.
Đặt tai heo vào nồi nước cùng một ít hạt nêm và phần hành tím, luộc cho đến khi tai heo chín đều.
Sau đó vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh với một ít nước cốt chanh, để tai heo trắng và giòn hơn. Ngâm trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Dùng dao cắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.
Đổ vào chén 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh.
Sau đó trộn đều để đường tan ra, sau đó cho tỏi và ớt băm vào, khuấy đều.
Đưa đu đủ, cà rốt và hành tây vào thau, sau đó trộn đều nguyên liệu.
Sau đó thêm tai heo, rau răm, húng lủi và một chút đậu phộng vào với nước trộn gỏi, sau đó khuấy đều các thành phần lại với nhau, để trong 5 - 10 phút để gỏi thấm gia vị.
Khi ăn, đặt gỏi lên đĩa, rồi rắc một ít đậu phộng lên và trang trí theo ý thích, sau đó thưởng thức món ăn hoàn chỉnh.
Món gỏi đu đu tai heo không quá phức tạp để làm đúng không? Khi thưởng thức, hãy kết hợp với bánh phồng tôm để thêm phần ngon miệng nhé. Chúc bạn thành công.