Gỏi gà hành tây với thịt gà mềm và ngọt, phối hợp hài hòa với hương vị đặc trưng của hành tây không gì sánh kịp. Nếu bạn muốn biết cách làm gỏi gà hành tây, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!
Gỏi gà hành tây là một món ăn quen thuộc với chúng ta. Hôm nay, Mytour sẽ tiết lộ cách làm gỏi gà hành tây, rau răm đơn giản và ngon miệng nhất cho bạn!
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món gỏi gà hành tây
Nguyên liệu cho món gỏi gà hành tây- ½ con gà (khoảng 800g)
- 3 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 5g lá dứa
- 30g riềng
- 30g gừng
- 2 củ hành tây
- 1,5 muỗng canh nước cốt chanh
- 50g hạt điều
- 1 muỗng canh mè rang
- 30g hành tím cắt lát
- 5g lá chanh
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh dầu phi hành
- Rau răm, húng lủi, ớt
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
- Dụng cụ: Muỗng, tô, chén, dĩa
Bí quyết chọn thịt gà tươi ngon
Bạn nên chọn gà tơ tươi ngon có trọng lượng từ 1,5 - 2kg, với thân hình săn chắc, thon gọn và ức hẹp. Gà quá to thường là gà công nghiệp, thịt không ngon và bị bở.
Thịt gà tươi có màu hồng, tươi sáng và khi ấn vào thì phải có độ đàn hồi tốt. Lớp da mỏng, mịn và mỡ có màu vàng nhạt là dấu hiệu của gà ngon. Cánh, ức và lưng sẽ có màu vàng đậm nhẹ.
Tránh chọn thịt gà có màu trắng hoặc đen, da có màu vàng đều trên toàn bộ, vì có thể là do phẩm màu hoặc da bị tổn thương, bầm máu do gà đã để lâu hoặc bị hư.
Bí quyết làm gỏi gà hành tây, rau răm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món gỏi gà hành tâyRửa sạch gà và để ráo.
Hành tây cắt sợi và ngâm trong nước đá khoảng 10 - 15 phút để loại bỏ mùi hăng và mang lại độ giòn ngon cho hành tây.
Bạn cắt lát 30g gừng và 30g riềng để hấp gà. Còn rau răm và húng lủi, bạn rửa sạch và cắt nhỏ. 1 quả ớt sừng và 5g lá chanh bạn cắt sợi. Hành tím 30g bạn cắt lát và phi vàng.
Bước 2 Hấp và rã thịt gà
Hấp gà giữ vị ngọt tự nhiên của thịtBạn đặt 5g lá dứa, 3 cây sả, 2 muỗng canh rượu trắng, 30g gừng và 30g riềng đã cắt lát vào nước để hấp gà. Sau khoảng 40 phút hấp trên lửa nhỏ, thịt để nguội rồi xé sợi.
Lưu ý: Hấp gà như vậy không chỉ giữ thịt thơm và không bị hôi mà còn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của thịt, làm cho thịt thêm ngon
Bước 3 Chuẩn bị nước sốt
Chuẩn bị nước sốt cho gỏi gàBạn trộn 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu phi hành, 2 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh đường trong một chén và khuấy đều cho tan hết.
Bước 4 Pha trộn gỏi
Kết hợp gà với các nguyên liệu khácĐặt thịt gà đã xé vào một dĩa, sau đó thêm 1 muỗng canh nước sốt và trộn đều trong khoảng 1 - 2 phút để thịt thấm gia vị đều.
Tiếp theo, bạn đặt hành tây và ớt sừng vào tô, sau đó thêm 3 muỗng canh nước sốt và trộn đều. Thêm gà, hành phi, rau răm và húng lủi cắt nhỏ, lá chanh cắt sợi, 50g hạt điều, 1 muỗng canh mè rang và 1 muỗng canh nước sốt, sau đó trộn đều. Phần nước sốt còn lại, bạn có thể thêm ít ớt vào để làm nước chấm.
Bước 5 Thành phẩm
Gỏi gà hành tây đơn giản và ngon miệngCuối cùng, món gỏi gà hành tây thơm ngon đã hoàn thành. Thịt gà mềm ngọt, hành tây giòn không bị mùi hăng, cùng với mùi thơm của rau răm, hạt điều béo bùi và nước sốt chua ngọt. Một món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon, phải không các bạn!
Mời thưởng thức
Hãy thưởng thức món gỏi kèm nước chấm chua ngọt và các món khác. Đừng quên chuẩn bị bánh tráng nướng để thưởng thức cùng gỏi gà hành tây nhé.
Mời thưởng thứcCác cách làm gỏi gà hấp dẫn khác
Gỏi gà măng cụt
Gỏi gà măng cụtGỏi gà măng cụt sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn. Với vị ngọt của măng cụt kết hợp cùng với rau thơm và thịt gà dai ngọt, bạn sẽ muốn thưởng thức mãi không ngừng.
Gỏi gà rau lang
Gỏi gà rau langGỏi gà rau lang cũng là một món gỏi hấp dẫn bạn nên thử ít nhất một lần. Rau lang giòn ngọt, thịt gà dai dai kết hợp với nước sốt đậm đà, cùng chút rau thơm làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Gỏi gà rau răm
Gỏi gà rau rămGỏi gà rau răm là một món gỏi phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt Nam. Thịt gà dai ngọt phối hợp với rau răm thơm ngon rất hợp nhau. Thêm vào đó, nước sốt chua ngọt đậm đà làm món ăn trở nên thêm phần hấp dẫn.
Gỏi gà xoài xanh
Gỏi gà xoài xanhHãy thử món Gỏi gà xoài xanh nhé! Xoài xanh chua chua, giòn giòn hòa quyện với thịt gà ngọt mềm, không quá dai, rất ngon và không hề bị ngán.
Gỏi gà bắp cải
Gỏi gà bắp cảiBạn có thể thay thế xoài xanh và hành tây bằng bắp cải để làm món Gỏi gà bắp cải giòn ngon nhé!
Như vậy Mytour đã hướng dẫn cho các bạn cách làm gỏi gà hành tây, rau răm đơn giản, ngon miệng. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món gỏi gà bóp hành tây này nhé!