Bạn đã từng thử làm món gỏi gà xoài xanh chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết này để khám phá cách làm nhé.
Gỏi là một trong những món trộn vô cùng hấp dẫn và dễ ăn. Đối với gỏi ta có thể chế biến đa dạng các nguyên liệu khác nhau và trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về cách làm gỏi gà xoài xanh thơm ngon bổ dưỡng tại nhà nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người ăn
Nguyên liệu làm gỏi gà xoài xanh
Nguyên liệu làm gỏi gà xoài xanh- 400g thịt gà (đùi và ức)
- 2 trái xoài xanh
- 100g đậu phộng sống
- 1 củ cà rốt
- 1 ít rau húng lủi, rau kinh giới, rau mùi tàu, rau mùi
- Ớt, tỏi, hành tím, gừng, chanh, lá chanh.
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, nước mắm, giấm
- Dụng cụ: Chảo, nồi, dĩa, chén
Chiêu mộ nguyên liệu mới ngon lành
Chọn thịt gà có màu đỏ tươi, trọng lượng vừa đủ. Tránh gà da vàng, thịt trắng vì đã nhuộm màu. Nếu thấy thịt gà nhão hoặc biến dạng khi ấn, đó là gà bơm nước, tuyệt đối không mua.
Chọn xoài xanh màu xanh đậm, cứng cuống vì chúng chua và giòn ngon. Tránh xoài sắp chín, thịt mềm nhũn không ngon khi làm gỏi.
Pha chế gỏi gà xoài xanh
Bước 1 Chuẩn bị thịt gà
Dùng chanh và muối chà xát lên thịt gà, sau đó rửa sạch để loại bỏ mùi hôi.
Luộc gà bằng nồi và gừng, sau khi chín, xé thịt thành sợi nhỏ.
Chuẩn bị và luộc thịt gàLưu ý:
- Vớt bọt dơ trong quá trình luộc gà
- Kiểm tra thịt gà bằng cách đâm đũa vào. Nếu không có máu chảy ra, thì thịt đã chín
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Xoài xanh sau khi gọt vỏ và rửa sạch, bào thành sợi nhỏ. Rau húng lủi, rau kinh giới, rau mùi tàu, rau mùi được rửa sạch và cắt nhỏ để sẵn.
Cà rốt sau khi gọt vỏ và rửa sạch, bào thành sợi nhỏ. Ngâm cà rốt trong nước muối và giấm trong 10 phút để cà rốt giòn hơn.
Các nguyên liệu đã được chuẩn bịĐậu phộng rang và giã nhỏ, để nguội.
Hành tím và tỏi băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước, lá chanh được rửa sạch và cắt nhuyễn.
Bước 3 Pha nước trộn gỏi
Nước trộn gỏiHành tím và tỏi đã băm nhỏ được đặt trong chén, thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, cùng với nước cốt chanh đã vắt để trộn đều hỗn hợp, làm cho các gia vị hòa quyện.
Bước 4 Trộn gỏi
Thịt gà xé và 1 muỗng cà phê nước trộn được đặt trong một tô lớn, sau đó thêm lá chanh cắt nhuyễn và trộn đều.
Cà rốt và xoài đã bào sợi được thêm vào với 2 muỗng cà phê nước trộn và tiếp tục trộn đều lên gỏi.
Trộn gỏiCuối cùng, dĩa rau mùi (bao gồm rau húng lủi, kinh giới, mùi tàu, rau mùi) được trộn đều vào để thấm gia vị, rồi rắc đậu phộng rang lên trên để thưởng thức.
Thành phẩm
Gỏi gà xoài xanhMón gỏi gà xoài xanh có màu sắc rất hấp dẫn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua của xoài xanh, vị giòn ngọt của cà rốt cùng với độ dai của thịt gà, tạo nên một món ăn hoàn hảo, thực sự là một trải nghiệm thú vị cho vị giác!
Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể thử làm gà xé phay siêu thơm ngon.
Trên đây là cách làm món gỏi gà xoài xanh thơm ngon tại nhà mà Mytour tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong việc chuẩn bị món ăn này!