Mỗi món ăn mang một hương vị và đặc trưng riêng. Hãy khám phá cách làm gỏi mít non tôm thịt độc đáo thơm ngon cùng Mytour.
Nếu bạn yêu thích những món gỏi giòn ngon đậm vị, chắc chắn bạn đã thưởng thức qua các món gỏi hấp dẫn như gỏi củ hủ dừa, gỏi bông súng,... Hãy tìm hiểu thêm về món gỏi mít non tôm thịt độc đáo và hấp dẫn trong bài viết này nhé.
Thời gian chuẩn bị: 45 phút
Phục vụ cho: 4 người
Nguyên liệu cho món gỏi mít non tôm thịt
- 500g mít non
- 300g tôm sú
- 300g thịt ba chỉ
- Hành tây, cà rốt, đậu phộng, tỏi băm, hành tím, chanh, ớt sừng, ớt bằm, rau thơm
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu
Bắt đầu nấu món gỏi mít tôm thịt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thái mít thành lát mỏng, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút để loại bỏ mủ. Sau đó, vớt mít ra để ráo nước.
Thái hành tây và cà rốt thành từng sợi nhỏ. Sau đó, ngâm hành tây vào nước đá để giữ độ giòn và hạn chế độ cay.
Tiếp theo, phi hành tím cho vàng và thơm. Ngoài ra, rang đậu phộng cho giòn vàng sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn.
Luộc thịt và tôm trong khoảng 10 phút sau đó vớt ra. Sau đó, bóc vỏ tôm và thái thịt nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Pha nước trộn và trộn gỏi
Cho đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, nước cốt chanh và ớt băm vào một tô nhỏ rồi khuấy đều gia vị.
Sau đó, đặt tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và thêm dần phần nước trộn vào, đến khi gỏi thấm gia vị. Để khoảng 3 phút để gỏi thấm gia vị hoàn toàn.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Phần gỏi giòn, thơm ngon, với nguyên liệu vẫn giữ được độ tươi và hương vị đặc trưng. Màu trắng của mít kết hợp với sắc đỏ của cà rốt và hành tây tạo nên một món ăn hấp dẫn cả về mùi vị lẫn màu sắc.
Mytour mang đến cho bạn công thức làm món gỏi mít tôm thịt thơm ngon và độc đáo. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và mang đến hương vị mới mẻ cho bữa ăn gia đình, hãy thử làm món ăn hấp dẫn này nhé.
Mua nước mắm ngon tại Mytour: