Gỏi rau càng cua dầu giấm là một món ăn thơm ngon, thanh đạm, phù hợp cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm ngay nhé!
Rau càng cua là loại rau dễ tìm, dễ mua ở các tỉnh miền Nam và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, cùng vào bếp với Mytour để tìm hiểu cách làm gỏi rau càng cua với dầu giấm thơm ngon, đậm đà nhé!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm gỏi rau càng cua với dầu giấm
- 300g rau càng cua
- 3 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- Tỏi
- Gia vị: Giấm, dầu ăn, đường, muối
Mẹo hay: Hãy chọn mua rau càng cua còn tươi, màu xanh đậm, thân mọng nước, không bị dập. Nên chọn rau ít bông để rau giòn, thơm và ít đắng.
Cách làm gỏi rau càng cua dầu giấm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, lựa chọn rau càng cua sạch sẽ, loại bỏ thân già và các lá không tươi. Rửa rau càng cua với nước muối loãng, sau đó, rửa kỹ bằng nước sạch và để ráo.
Cà chua sau khi rửa sạch, thái thành từng lát mỏng phù hợp kích thước.
Tiếp theo, bạn lột vỏ tỏi, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng, ngâm hành tây vào nước đá để hành giòn hơn khi ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm nước sốt
Tiếp theo, hãy đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng, bạn cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi đã có màu vàng thơm phức, bạn tắt bếp.
Sau đó, bạn thêm vào chảo 100ml giấm và 4 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều. Và đây là bước cuối cùng để hoàn thành phần nước sốt dầu giấm!
Làm nước sốtBước 3 Thành phẩm
Bạn hãy sắp xếp rau càng cua lên đĩa, sau đó xếp lát cà chua lên trên và rưới đều nước sốt dầu giấm. Trộn đều mọi thứ và bạn đã có thể thưởng thức ngay!
Mẹo hay: Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể rải thêm đậu phộng rang để tạo thêm hương vị béo ngậy!
Thưởng thức
Rau càng cua giòn ngon, mọng nước, kết hợp với nước sốt dầu giấm chua chua, ngọt ngọt, là một món ăn giải khát tuyệt vời. Gỏi rau càng cua dầu giấm là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm hàng ngày, kết hợp cùng các món ăn khác để tạo thêm hương vị phong phú.
Thưởng thứcVậy là bạn đã hoàn thành món gỏi rau càng cua dầu giấm một cách đơn giản và nhanh chóng cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công!