Bí quyết làm gỏi xoài mực tươi chua giòn, thơm ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm gỏi xoài mực tươi có gì đặc biệt?

Gỏi xoài mực tươi có sự kết hợp hoàn hảo giữa mực chiên giòn, xoài chua giòn, tôm khô rang và nước sốt chua ngọt, cay cay, tạo nên món ăn hấp dẫn.
2.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gỏi xoài mực tươi là gì?

Bạn cần mực nang, tôm khô, xoài xanh, rau húng lủi, ngò gai, cần tây, chanh, ớt, tỏi, hành tím, gia vị như đường, muối, bột ngọt và bột gạo.
3.

Làm sao để chọn mực tươi để làm gỏi ngon?

Chọn mực tươi có xúc tu, râu mực dính chặt, mắt sáng không mờ, và khi nhấn nhẹ vào thân mực, thịt mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.
4.

Cách chiên mực sao cho giòn và không bị dầu bắn?

Chiên mực trong dầu nóng vừa đủ, nhúng mực vào bột trước khi chiên. Chiên đến khi mực vàng giòn, tránh để nhiệt độ dầu quá cao để mực không bị cháy.
5.

Có thể thay thế nguyên liệu gì trong món gỏi xoài mực tươi?

Bạn có thể thay thế mực nang bằng mực ống, tôm khô có thể thay bằng tôm tươi, và thay xoài xanh bằng xoài chín nếu muốn món ăn ngọt hơn.