Thưởng thức thịt heo quay, đặc biệt là lớp bì giòn giòn, vị ngọt đọng, thơm phức, hòa quyện với phần thịt mềm mỏng khi chấm cùng bát mắm cay cay. Khám phá hương vị tuyệt vời này!
Nhiều chị em thường than phiền rằng quay thịt heo bằng chảo ở nhà thường khiến bì không được giòn hoặc nếu bì đạt tiêu chuẩn thì phần thịt lại hơi khô. Hãy để PasGo ẩm thực mách bạn cách làm bì heo quay tại nhà bằng chảo rán mà vẫn giữ được hương vị tuyệt vời nhất.
Nguyên liệu:
- 1 phần ba chỉ heo có trọng lượng khoảng 1kg
- 2 thanh sả
- 1 củ hành tây
- Lượng muối vừa đủ
- 1 cục gừng tươi
- 3 - 4 lá chanh tươi
Hướng Dẫn:
Bước 1:
Sử dụng dao để làm sạch lớp bụi bẩn trên da heo, sau đó rửa sạch miếng thịt và lau ráo. Khắc vài đường trên miếng thịt để khi cắt miếng thịt sẽ dễ dàng mà không làm nát.
Bước 2:
+ Rửa sạch sả cây và đập dập
+ Rửa sạch gừng và thái thành lát
+ Hành tây thái thành lát mỏng
+ Đun sôi 1,5 lít nước với 1 thìa cà phê muối, thêm sả đập dập, gừng và lá chanh tươi vào nồi. Đun sôi.
Bước 3:
Luộc thịt heo trong nước sôi khoảng 20 phút. Khi thịt chín khoảng 70 – 80%, vớt ra. Sau đó, đặt thịt lên dĩa và xiên lên bì (càng xiên nhiều thì bì càng nổ). Chấm muối xung quanh miếng thịt từ 1-2 phút.
Bước 4:
Đặt miếng thịt lên khay và sử dụng khăn giấy để hấp thụ nước đọng trên bề mặt miếng thịt (điều này giúp tránh bắn dầu khi quay heo sau này)
Bước 5:
Bắt đầu bước này bằng cách đặt chảo lên bếp và thêm dầu. Khi dầu đã nóng, đặt miếng thịt vào chảo. Quay phần bì trước, đảm bảo bì ngập dầu để khi chiên, bì sẽ phồng rộp đều. Chiên cho đến khi bì nổ đều, sau đó quay thịt và tiếp tục chiên.