Hoa giấy chiên giòn đang làm “rần rần” mạng xã hội bởi sự đặc biệt và hương vị độc đáo của nó. Cùng khám phá cách làm món ăn này ngay sau đây.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Gần đây, các món ăn từ hoa giấy đang làm nên cơn sốt trên mạng xã hội, trong đó có món hoa giấy chiên giòn thơm ngon. Hãy tìm hiểu cách làm món này ngay trong bài viết sau đây.
Nguyên liệu làm món hoa giấy chiên giòn
Nguyên liệu làm món hoa giấy chiên giòn- 200 gr hoa giấy tươi
- 50gr bột chiên giòn
- Gia vị: Dầu ăn, muối
Mẹo hay: Bạn có thể dùng trứng gà trộn vào bột để làm cho bột béo và xốp hơn. Nếu dùng trứng gà, bạn cần sử dụng 2 quả trứng cho 50gr bột.
Cách làm hoa giấy chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị hoa giấy
Chuẩn bị hoa giấyHoa giấy sau khi hái về, bạn hãy ngâm trong nước muối rồi rửa sạch với nước, sau đó để ráo.
Bước 2 Làm bột
Làm bộtĐổ 50gr bột chiên giòn vào tô, sau đó thêm 10ml nước lọc, khuấy đều cho đến khi bột tan và tạo thành hỗn hợp bột mịn sánh.
Bước 3 Rán hoa giấy
Rán hoa giấyĐặt chảo lên bếp, cho vào khoảng 150ml dầu ăn, đun sôi. Khi dầu sôi, bạn nhúng hoa giấy đã rửa sạch vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha rồi cho vào chảo chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu và có thể thưởng thức.
Bước 4 Thành phẩm
Hoa giấy chiên giòn sần sậtHoa giấy chiên giòn có lớp vỏ bên ngoài giòn sần sật, bên trong thơm phức mùi hoa giấy đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận miếng bánh giòn tan trong miệng, thích hợp để thưởng thức trong những ngày rảnh rỗi.
Thưởng thức
Món hoa giấy chiên giòn độc đáoMón hoa giấy chiên giòn độc đáo rất phù hợp để làm món ăn vặt thưởng thức trong những ngày rảnh rỗi. Món ăn này sẽ ngon hơn khi kèm tương ớt cay nồng. Nếu có thời gian, hãy vào bếp ngay để thực hiện món ăn độc đáo này nhé!
Trên đây là chia sẻ của Mytour về cách làm món hoa giấy chiên giòn độc đáo, gây chú ý trên mạng xã hội. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Mua tương ớt đa dạng tại Mytour để kèm với hoa giấy chiên giòn: