Nếu bạn đã cảm thấy chán chường với việc ăn trái cây tươi, hãy thử thưởng thức trái cây sấy. Hướng dẫn cách làm hoa quả sấy từ những nguyên liệu đơn giản như chuối, mít,...
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Trái cây luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Trong trái cây có nhiều vitamin, chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món hoa quả sấy giòn, ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm hoa quả sấy
- 1 nải chuối
- 2 củ khoai lang
- 500g mít đã bóc vỏ
- 2ml nước cốt chanh
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu.
Hướng dẫn cách làm hoa quả sấy
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mít sau khi mua về, tách phần thịt mít ra khỏi hạt. Chuẩn bị một tô nước sạch, cho 20g muối ăn, 20g đường, 2ml nước cốt chanh vào tô, khuấy đều và ngâm phần thịt mít đã tách trong nước muối để làm sạch. Ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
Chuối lột vỏ, cắt thành từng miếng tròn có kích thước tương tự. Khoai lang rửa sạch lớp bụi trên vỏ, gọt bỏ vỏ khoai lang. Sau đó, cắt khoai lang làm đôi theo chiều ngang, tiếp theo cắt khoai lang thành từng lát theo chiều dọc. Cuối cùng, bạn cắt khoai thành hình que với kích thước vừa ăn. Trộn đều khoai lang với 20ml dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biếnBước 2 Làm hoa quả sấy
Đặt chuối, mít, và khoai lang lên từng khay của nồi chiên không dầu và thực hiện sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 4 giờ
Chế biến trái cây sấyBước 3 Thành phẩm
Hoa quả sau khi sấy có màu vàng óng ánh, thơm phức. Mỗi miếng trái cây giòn rụm, mang theo nhiều hương vị khác nhau, như vị ngọt thơm và béo bùi của mít, vị ngọt bùi của khoai lang. Tất cả tạo nên một hương vị khó mô tả.
Món trái cây sấy khi hoàn thànhThưởng thức
Món trái cây sấy có màu vàng rực rỡ, chín đều, hương thơm tự nhiên thoang thoảng. Khi thưởng thức, từng miếng trái cây giòn tan trong miệng, để lại hương vị tuyệt vời. Bạn có thể mang món này đến những buổi sum họp gia đình hoặc bạn bè để cùng thưởng thức.
Thưởng thức thành phẩmMẹo hay và lưu ý khi làm hoa quả sấy
Khi chế biến khoai lang, để tránh tình trạng khoai bị thâm đen, bạn có thể ngâm khoai trong nước muối khoảng 20 phút
Để chọn trái chuối ngon, bạn nên chọn những nải có màu xanh đậm, cong đều và vỏ bóng căng.
Khi mua khoai lang, hãy chọn những củ có vỏ ngoài mịn màng, không bị dập và nặng tay khi cầm. Tránh mua những củ có vết đen hoặc trục trặc, đó là dấu hiệu của việc khoai lang đã hỏng.
Đối với mít, chọn những quả tròn đều, nặng tay vì chúng có nhiều múi và ngon ngọt. Những quả có hình dạng lồi lõm thường ít ngon và chứa nhiều xơ.
Một số mẹo vặt khi chế biếnBài viết trên chia sẻ những mẹo và lưu ý khi làm hoa quả sấy thơm ngon. Hy vọng bạn tìm thấy nó hữu ích và đừng quên theo dõi Mytour để biết thêm nhiều mẹo khác nhé!
Khám phá các loại trái cây sấy tại Mytour: