Hủ tiếu bò viên là một món ngon truyền thống của người Hoa. Một tô hủ tiếu bò viên ngon sẽ có nước dùng thanh ngọt, sợi hủ tiếu dai. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu hủ tiếu bò viên thơm ngon này nhé.
15 phút Chế biến
180 phút Dành cho
3 - 4 người
Hủ tiếu bò viên là một món ngon truyền thống của người Hoa. Sài Gòn, nơi đông đúc với người Hoa, cũng chính là nơi món hủ tiếu bò viên xuất hiện và được bày bán nhiều nhất. Nước dùng thanh ngọt, sợi hủ tiếu dai. Hãy cùng Mytour trải nghiệm cách làm hủ tiếu bò viên này nhé.
Nguyên liệu làm hủ tiếu bò viên
-
500g hủ tiếu
-
500g bò viên
-
1 kg xương ống bò
-
300g nạm bò
-
100g mỡ bò
-
Giá sống, húng quế, ngò gai, hành lá, chanh, ớt, tỏi băm
-
Đường phèn, muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách lựa chọn bò viên ngon: Bò viên được làm từ thịt tươi ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, không có màu sậm đen, và có mùi thơm tự nhiên của thịt bò. Bò viên ngon là những viên bò khô ráo, có độ kết dính vừa phải, không bị chảy nước và không có mùi hôi khác thường. Để đảm bảo, bạn nên chọn mua bò viên từ những thương hiệu uy tín trên thị trường.
Nếu muốn an toàn hơn, bạn có thể tham khảo cách làm bò viên tại nhà trắng, thơm, dai không dùng hàn the. Các bước làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn thịt ngon, sau đó xay nhuyễn, ướp gia vị, tạo thành từng viên và đem đi luộc là xong rồi.
Cách làm hủ tiếu bò viên
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch xương ống, nạm và mỡ bò. Rửa sạch giá, hành lá, ngò gai và húng quế để ráo nước.
Bò viên cắt đôi, trụng sơ qua nước sôi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Làm dầu tỏi
Đặt tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu nóng, khi tỏi chuyển sang màu vàng đều thì tắt bếp. Lọc dầu ra, để tỏi riêng biệt.
Bước 3 Nấu nước lèo hủ tiếu
Cho xương bò, nạm bò và mỡ bò với 2 lít nước vào nồi hầm khoảng 2 tiếng. Sau đó, lấy xương, nạm và mỡ ra để nguội. Nạm bò thái thành lát mỏng vừa ăn. Cho 15 gram hạt nêm, 30 gram đường phèn, muối và một chút dầu tỏi vào nước lèo, đun sôi lại rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn trụng sơ hủ tiếu với giá sau đó cho vào tô, thêm 1 muỗng dầu tỏi vào và trộn đều. Thêm nạm bò và bò viên vào tô hủ tiếu đã trụng, đổ nước lèo lên. Thêm húng quế, hành ngò đã cắt lên trên, thêm một ít tỏi phi và tiêu là có thể thưởng thức.
Thưởng thức
Sợi hủ tiếu mềm mại nhưng vẫn giữ được độ dai, kết hợp cùng nước dùng thanh và ngọt tạo ra một hương vị đặc biệt cho món ăn. Khi dùng, bạn có thể kèm theo tương đen và tương ớt để chấm thêm cho thêm phần ngon miệng.
Khám phá vị ngonVừa rồi Mytour đã chỉ cho bạn cách thực hiện thành công món hủ tiếu bò viên. Chúc bạn thành công với món hủ tiếu này nhé.
Mua ngay bò viên tại Mytour để thưởng thức món hủ tiếu bò viên ngon tuyệt nhé: