Trong bài viết này, mời bạn cùng Mytour khám phá cách nấu hủ tiếu dê thơm ngon, độc đáo và dinh dưỡng.
Hủ tiếu không còn xa lạ, có thể chế biến với nhiều loại thực phẩm khác nhau như heo, gà, bò... Và bây giờ Mytour sẽ chỉ cho bạn cách nấu hủ tiếu dê thơm ngon, độc đáo.
35 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món hủ tiếu dê
Danh sách nguyên liệu cho món hủ tiếu dê- 1,7kg xương ống heo
- 1kg thịt dê
- 1kg hủ tiếu
- ½ củ gừng, 2 cây quế, 5g hoa hồi
- Húng quế, ngò gai, giá
- Rượu trắng
- Gia vị: Muối, đường, bột cari, sa tế, dầu điều
- Dụng cụ: Nồi, thau, tô, rổ.
Lựa chọn nguyên liệu tốt
- Để chọn được thịt dê tươi ngon, hãy chọn thịt dê mới mổ và xử lý trong khoảng 12 giờ. Thịt dê tươi mềm và ngon nhất có thể nhận biết qua lớp thịt nạc, ít mỡ và da mỏng, khi ấn nhẹ thấy đàn hồi và có mùi đặc trưng.
- Đối với xương heo, chọn loại màu tươi, ống đủ to khoảng 2-3 đốt tay. Tránh chọn xương đã lạnh vì có thể không an toàn do bảo quản lâu ngày.
Cách làm hủ tiếu dê
Bước 1 Chuẩn bị thịt dê
Đặt thịt dê vào thauCho thịt dê vào thau và giã nhuyễn gừng. Sau đó, chà rượu trắng và bóp đều thịt dê với hỗn hợp trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi. Rửa thịt sạch và để ráo.
Bạn cũng có thể sử dụng giấm đun sôi hoặc nước trà đặc để ngâm thịt dê trước khi xào, giúp loại bỏ mùi hôi và tạo hương vị đặc biệt cho món ăn.
Bước 2 Chuẩn bị thịt heo
Sơ chế xương heoXương ống và thịt heo sau khi chần sơ trong nước sôi với chút muối trong khoảng 5 phút, rồi vớt xương ra để rửa sạch.
Gừng được gọt vỏ và thái lát. Húng quế, ngò gai, giá được rửa sạch và để ráo trên rổ.
Bước 3 Hầm nguyên liệu
Hầm xương và thịt dêĐầu tiên, đặt nồi lên bếp, cho xương heo vào và đổ nước vào hầm trong khoảng 5 giờ. Trong quá trình hầm, hãy thường xuyên vớt bọt để nước dùng trở nên trong suốt hơn.
Sau khi hầm xương heo, cho thịt dê và gừng vào nồi, đổ 500-700ml nước và đậy nắp nấu khoảng 10 phút. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri và 1 muỗng canh đường vào nồi, khuấy đều, và tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
Bước 4 Nấu nước dùng
Nấu nước dùngKhi xương và thịt dê đã hầm xong, vớt xương heo ra. Cho quế và hoa hồi vào nồi, nấu với thịt dê trong 30 phút, thêm 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh sa tế, khuấy đều. Nấu thêm khoảng 5 phút, nêm gia vị sao cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Để thưởng thức, trụng hủ tiếu ra tô, thêm quế, ngò gai, giá, múc nước dùng cùng thịt dê và xương heo.
Món hủ tiếu dê hoàn thành
Hủ tiếu dêVới cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay một tô hủ tiếu dê thơm ngon, nóng hổi, sợi hủ tiếu dai dai và nước lèo cay nồng kèm thịt dê, hoàn hảo.
Đó là cách nấu hủ tiếu dê mà Mytour chia sẻ. Chúc bạn thành công trong việc nấu tô hủ tiếu dê thơm ngon, đặc biệt.
Mua hủ tiếu ăn liền tại Mytour: