Kem cuộn là một món ăn được nhiều người yêu thích vào những ngày hè. Hãy cùng khám phá cách làm kem cuộn Thái Lan hấp dẫn, không cần đến quán ngay tại nhà nhé!
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 người
Kem cuộn, còn được biết đến với cái tên “kem chiên chảo lạnh”, là một trong những món kem rất phổ biến tại các con phố ở Thái Lan. Ở Việt Nam, món ăn này cũng thu hút nhiều bạn trẻ ưa thích và thưởng thức khi có dịp.
Không cần tìm mua, chỉ cần vài bước đơn giản theo hướng dẫn này của Mytour là bạn đã có thể tự làm kem cuộn Thái Lan ngon đúng điệu ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm kem cuộn Thái Lan
- 480g kem sữa tươi
- 400g sữa đặc
- Gia vị: Muối, kẹo cốm, siro
- Dụng cụ: Khuôn, cây đánh trứng, dao
Hướng dẫn làm kem cuộn Thái Lan
Bước 1 Trộn hỗn hợp làm kem
Bắt đầu, cho 480g kem sữa tươi, 400g sữa đặc và 1/3 muỗng cà phê muối vào tô, sau đó sử dụng cây trộn để kết hợp đều hỗn hợp.
Khuấy trộn hỗn hợp làm kemBước 2 Đổ vào khuôn và làm lạnh
Tiếp theo, đổ hỗn hợp đã trộn đều vào khuôn đã chuẩn bị trước, sau đó nghiêng khuôn qua lại nhẹ nhàng để hỗn hợp phân bố đều.
Sau đó, bạn rải một chút kẹo cốm lên trên và để trong ngăn đá tủ lạnh từ 4-5 giờ.
Đổ vào khuôn và làm lạnhBước 3 Cuộn kem
Khi kem đã đông lại và hơi mềm, bạn sử dụng một chiếc dao phẳng để cuộn kem.
Bắt đầu từ một bên, bạn đặt mũi dao phẳng vào và đẩy nhẹ để cuộn kem từ từ, tiếp tục cho đến khi hết kem.
Cuộn kemSản phẩm hoàn thành
Đã xong, món kem cuộn Thái Lan của chúng ta đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơn giản, nhanh chóng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, mát lành giúp giải tỏa cái nắng nóng của mùa hè, bạn cũng có thể thêm một chút siro lên trên để thêm ngon.
Sản phẩm cuối cùng: món kem cuộn Thái LanVừa rồi Mytour đã hướng dẫn cách đơn giản để làm kem cuộn Thái Lan ngon tuyệt, không cần ra tiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này.
Mua sữa đặc tại Mytour để làm kem cuộn Thái Lan tại nhà: