Kem vải là món ăn ngon được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Hãy thử ngay bốn cách làm kem vải thơm ngon, giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè oi bức này tại nhà nhé!
Kem vải là một món ăn ngon và được ưa chuộng trong mùa hè. Bạn có thể tự làm kem vải tại nhà một cách dễ dàng với 4 cách sau đây.
Cách làm kem vải với whipping cream
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người ăn
Nguyên liệu làm kem vải với whipping cream
- 250g thịt vải (đã lấy vỏ và hạt)
- 150ml whipping cream
- 75ml sữa đặc
Mẹo thú vị:
- Chọn vải thiều tươi ngon, đặc cùi, không bị sâu, vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều. Đồng thời, lựa chọn quả vải với vỏ mịn, cành dính chặt vào quả và lá vẫn xanh tươi, điều này chứng tỏ vải chín đều và đạt chuẩn.
- Tránh mua những quả vải có vỏ bị nám, sần sùi, đặc biệt lưu ý đến phần cuống vì quả có thể đã chín quá hoặc bị hỏng.
- Nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vải ngâm.
Cách làm kem vải (có sử dụng whipping cream)
Đầu tiên, sau khi mua vải về, bạn lấy vải ra khỏi vỏ và hạt để có được 250g thịt vải. Tiếp theo, xay thịt vải hoàn toàn trong máy xay cho đến khi thành hỗn hợp nhuyễn và mịn. Khi đã xay xong, tắt máy và đổ hỗn hợp vải vào tô.
Bạn lấy 150ml whipping cream ra một tô khác và sử dụng máy đánh trứng để đánh kem đến khi bông và đặc. Sau khi kem đã đánh đến mức cần thiết, bạn thêm vào 75ml sữa đặc và khuấy đều hỗn hợp.
Đánh bông kem whipping creamGhi chú: Nếu bạn không thích món ngọt, có thể giảm lượng sữa đặc xuống còn 40-50ml, nhưng tốt nhất là sử dụng đủ 75ml để món kem có độ mịn và không bị sệt, giống như kem được làm từ máy nhé!
Bạn đổ toàn bộ phần vải đã xay nhuyễn từ trước vào tô chứa kem và sữa đặc. Sử dụng que đánh trứng để khuấy đều hỗn hợp cho đến khi mịn như trong hình minh họa.
Cuối cùng, bạn đổ kem vào hộp, đậy nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 6 giờ. Sau đó, bạn có thể mang ra và thưởng thức ngay.
Sau khi đông đặc trong tủ lạnh trong 6 tiếng, bạn có thể lấy kem ra để thưởng thức. Mỗi miếng kem sẽ mang lại hương vị ngọt ngào tự nhiên, béo ngậy và mịn màng trên đầu lưỡi. Cảm giác này thật tuyệt vời, đúng không nào, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức?
Cách làm kem vải sorbet
5 phút Chế biến
20 phút
3 người ăn
Nguyên liệu cho kem vải sorbet
- 250g thịt vải (đã lấy vỏ và hạt)
- 5ml nước cốt chanh
- 2 muỗng canh đường
Cách làm kem vải sorbet
Bạn đặt 250g thịt vải đã lấy vỏ và hạt vào máy xay sinh tố, sau đó thêm vào 5ml nước cốt chanh và 2 muỗng canh đường. Bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi mịn.
Chú ý: Vì vải có hương vị ngọt tự nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức kem với hương vị chua ngọt, bạn có thể thêm 5ml nước cốt chanh khi xay kem.
Sau khi có hỗn hợp kem vải, bạn đổ kem vào hộp, đậy nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ.
Khuấy kemSau 3 giờ, lấy kem ra khỏi tủ lạnh và khuấy đều. Bạn nên thực hiện việc này mỗi giờ một lần và ít nhất là 4 lần để đảm bảo kem mịn và thơm ngon nhất.
Chú ý: Vì kem vải sorbet không chứa chất béo, kem tươi hoặc sữa đặc, nên có thể kem sẽ bị đông cứng như đá. Để tránh tình trạng này, bạn cần khuấy kem mỗi giờ một lần để kem có độ mịn và hương vị tốt nhất!
Sau khi hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay món kem vải sorbet. Kem có kết cấu giống như đá xay, vị ngọt tự nhiên của vải được nâng cao cùng với một chút chua dịu từ nước cốt chanh, tạo nên hương vị mát lạnh và hấp dẫn.
Bí quyết làm kem vải sữa dừa
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cho kem vải sữa dừa
- 200ml nước cốt dừa
- 3 muỗng canh mật ong
- 15 quả vải thiều
- 200ml sữa tươi
Mẹo:
Bạn có thể lựa chọn mua nước cốt dừa đã được đóng gói tiện lợi tại Mytour hoặc tự làm nước cốt dừa tại nhà.
Bí quyết làm kem vải sữa dừa
Sau khi mua vải về, bạn gọt vỏ và tách lấy phần thịt vải, sau đó loại bỏ hạt và thái nhỏ vải.
Chuẩn bị vảiBạn trộn đều 200ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa, và thịt vải đã cắt nhỏ cùng 2 muỗng canh mật ong.
Chuẩn bị hỗn hợp kemBạn đổ hỗn hợp kem vào túi nilon hoặc khuôn làm kem, sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là đã sẵn sàng để thưởng thức.
Hoàn tấtKem vải sữa dừa mát lạnh, béo bùi, thơm ngậy hương dừa sẽ làm bạn giải quyết ngay cơn khát trong mùa hè. Sự ngọt ngào của mật ong làm cho kem có hương vị ngọt tự nhiên mà không quá đậm, khiến bạn chỉ muốn thưởng thức hết lòng.
Kết quả cuối cùng của kem vải sữa dừaHướng dẫn làm kem vải mâm xôi
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cần thiết cho kem vải mâm xôi
- 500g vải thiều
- 3 muỗng canh mứt mâm xôi
- 225g kem phô mai
- 300ml kem whipping
- 120g đường
- 85g sữa chua không đường
- 2ml tinh chất vani
- 2ml nước cốt chanh
Mẹo hay:
Kem phô mai, còn được gọi là cream cheese, là loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, mềm, màu trắng, vị chua mặn đặc trưng.
Bạn có thể mua kem phô mai tại các cửa hàng đồ ngọt hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm trà sữa. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm kem phô mai tại nhà.
Hướng dẫn làm kem vải mâm xôi
Vải thiều sau khi đã mua về, bạn bóc vỏ và tách lấy phần thịt. Đặt phần thịt vải vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Chuẩn bị vảiBạn trộn đều 225g kem phô mai và 65g đường theo một hướng cho đến khi kem trở nên mịn. Sau đó, thêm 85g sữa chua, 2ml tinh chất vani, và 2ml nước cốt chanh, tiếp tục khuấy đều.
Tiếp theo, bạn đánh 300ml whipping cream lạnh trong một tô khác. Sử dụng máy đánh trứng và đánh ở tốc độ cao cho đến khi kem có độ đàn hồi, tạo thành chóp. Sau đó, trộn hỗn hợp sữa chua, 3 muỗng canh mứt mâm xôi và vải đã xay vào và khuấy đều.
Cho hỗn hợp kem vào hộp và đặt vào ngăn đá khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức.
Làm kem vải mâm xôiKem vải mâm xôi có sự kết hợp tuyệt vời giữa màu trắng và đỏ, mùi thơm nhẹ và vị béo của kem phô mai, cùng với hương vị chua ngọt của vải thiều, mứt mâm xôi và sữa chua sẽ làm bạn và gia đình thích thú trong mùa hè này.
Thành phẩm kem vải mâm xôiĐã cung cấp 4 công thức đơn giản để làm kem vải ngon và mát mẻ tại nhà. Hãy thử làm món kem này để cùng gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng bức! Mytour kính chúc bạn thành công.
Mua sữa đặc chất lượng tại Mytour để làm kem vải ngon mát cho mùa hè: