Để có thêm các món ngon mới lạ cho các bé, hãy tham khảo cách làm kẹo dẻo hương dâu tây vị ngọt thơm tại Mytour, vô cùng dễ dàng.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Kẹo dẻo hương dâu tây là một món ăn quen thuộc với các bé, vị ngọt thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt, làm cho bé nào cũng mê mẩn. Hãy cùng Mytour thực hiện món kẹo dẻo hương dâu tây vị ngọt thơm, cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu làm kẹo dẻo hương dâu tây
- 120gr đường
- 20ml đường bắp
- 5ml tinh chất dâu tây
- 60ml nước
Mẹo lựa chọn đường làm kẹo
- Để chọn đường ngon cho món kẹo, hãy lựa chọn những loại đường hạt to, màu trắng ngà và có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Đây là những kinh nghiệm quan trọng khi chọn đường cho món kẹo.
Cách làm kẹo cứng hương dâu tây
Bước 1 Nấu kẹo đường
Nấu kẹo đườngTrước hết, bạn cho lần lượt vào chảo 120gr đường, 60ml nước, 20ml đường bắp rồi đun sôi với lửa nhỏ và không cần khuấy.
Tiếp theo, nấu hỗn hợp khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng nhạt rồi tắt bếp. Sau đó, bạn cho vào chảo 2 muỗng tinh chất dâu tây và khuấy đều.
Bước 2 Tạo hình
Tạo hìnhBạn đổ hỗn hợp vừa nấu lên tấm chống dính và sử dụng găng tay để nhồi kẹo khi còn nóng. Nhồi cho đến khi kẹo không còn dính và cứng lại là đạt chuẩn.
Sau đó, bạn cắt thành những viên nhỏ có đường kính khoảng 2 - 3cm rồi làm tròn. Cuối cùng, sử dụng giấy gói để bọc lại kẹo là hoàn thành.
Thành phẩm
Thành phẩmVị ngọt của kẹo kết hợp với hương thơm từ tinh chất dâu tây và vị thanh của đường bắp đã tạo nên một món kẹo cứng hương dâu tây thơm ngon, hấp dẫn, làm say lòng nhiều người.
Mytour đã gửi đến bạn cách làm món kẹo cứng hương dâu tây thơm ngon, dễ làm. Hãy vào bếp ngay để làm món này cho các bé nhé!
Có thể bạn quan tâm
- Bí quyết làm kẹo Nougat, kẹo sữa hạt, kẹo hạnh phúc ngon, đơn giản
- Calo của kẹo đậu phộng (kẹo lạc)? Ăn kẹo đậu phộng (kẹo lạc) có tăng cân không?
- Kẹo Play More - thương hiệu kẹo được giới trẻ ưa chuộng
Mua đường tại Mytour