Nếu bạn đam mê kẹo gôm dâu tây, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Mytour sẽ chia sẻ cách làm kẹo gôm dâu tây ngọt ngào, cả nhà sẽ mê tít đấy nhé!
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Kẹo gôm luôn là một món ăn vặt được yêu thích không chỉ bởi người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Đặc biệt là trong những dịp lễ, Tết, chúng ta thường thấy những viên kẹo gôm dẻo đủ màu sắc và hương vị. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo gôm dâu tây, một trong những loại kẹo ngon dành cho mùa Xuân, cả nhà sẽ thích mê đấy nhé!
Hướng dẫn làm kẹo gôm
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kẹo gôm dâu tây
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kẹo gôm dâu tây- 25g gelatin dạng lá
- 110g đường
- 15g siro dâu tây
Mẹo hay
Chọn nguyên liệu từ các thương hiệu uy tín ở cửa hàng, siêu thị để đảm bảo an toàn. Hãy kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm khi mua.
Cách làm kẹo gôm dâu tây
Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, cho 25g gelatin vào ngâm trong 10 phút.
Trong khi gelatin ngâm nở, bạn đặt 1 nồi lên bếp, đổ vào 70ml nước lọc, 110g đường và 15g siro dâu tây, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Sau khi gelatin đã ngâm trong 10 phút, bạn , tiếp tục khuấy đều cho gelatin tan vào hỗn hợp.
Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi và nổi bọt, tắt bếp, lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn rồi đổ hỗn hợp kẹo vào.
Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn rồi đặt vào tủ lạnh để làm nguộiĐặt khuôn kẹo vào ngăn mát trong tủ lạnh, sau 3-4 giờ, lấy kẹo ra và cắt thành những viên nhỏ phù hợp.
Cuối cùng, để trang trí kẹo, bạn có thể lăn kẹo qua vài lớp đường để tạo điểm nhấn hấp dẫn hơn nhé!
Trang trí kẹo bằng việc áo lớp đườngSản phẩm hoàn chỉnh
Kẹo gôm dâu tây ngọt ngàoKẹo gôm dâu tây có màu sắc bắt mắt, hương thơm nhẹ từ siro, vị ngọt thanh, dai ngon cực kỳ hấp dẫn. Kẹo gôm từ xưa đến nay luôn là món ăn vặt được yêu thích không chỉ với loại dâu tây, mà còn có thể là kẹo gôm bạc hà, kẹo gôm chanh dây,...
Bạn cũng có thể thay thế siro dâu tây bằng siro của các loại trái cây khác để tạo ra kẹo gôm với hương vị mà bạn yêu thích nhé!
Kẹo gôm màu sắc được bọc trong lớp đườngKẹo gôm đa sắcNhững câu hỏi thường gặp khi làm kẹo gôm
Những câu hỏi thường gặp khi làm kẹo gômCó nên sử dụng bột Agar (bột rau câu) thay thế cho gelatin không?
Cả bột agar và gelatin đều có vai trò trong việc tạo độ đặc cho thực phẩm và bánh. Tuy nhiên, agar làm cho bánh cứng hơn, vì vậy không nên thay thế gelatin bằng agar để tránh mất đi độ mềm và hương vị tự nhiên của kẹo.
Nên dùng loại khuôn nào để làm kẹo dẻo?
Để dễ dàng lấy kẹo ra khỏi khuôn, bạn nên sử dụng khuôn làm từ silicon. Chúng có những hình dáng đẹp mắt và dễ vệ sinh sau khi sử dụng.
Nên sử dụng nước ép trái cây hay siro để làm kẹo?
Cả nước trái cây và siro đều phù hợp để làm kẹo. Tuy nhiên, siro chứa nhiều đường hơn nước trái cây, vì vậy nếu bạn dùng nước trái cây thay cho siro, hãy giảm lượng nước cốt chanh trong công thức.
Có nên áo kẹo bằng đường kính bên ngoài không?
Bạn có thể sử dụng bột hoặc đường kính để áo kẹo bên ngoài. Tuy nhiên, khi sử dụng đường kính, sau một thời gian, kẹo có thể trở nên mềm và chảy đường. Vì vậy, hãy sử dụng đường xay hoặc đường cát xay mịn để áo kẹo.
Có cần phải áo kẹo bằng đường không?
Việc áo đường sẽ giúp kẹo không bị dính lại với nhau và kéo dài thời gian bảo quản. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu thấy quá phức tạp.
Hy vọng với những chia sẻ về cách làm kẹo gôm trên sẽ giúp bạn thành công trong việc chăm sóc gia đình và người thân. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để khám phá thêm nhiều món ăn ngon cho cả nhà.
Hãy lựa chọn siro dâu từ Mytour để tạo ra những viên kẹo gôm dâu tây thơm ngon nhé: