Kẹo hạt dẻ là một món tráng miệng nổi tiếng của Pháp. Hôm nay, hãy cùng Mytour vào bếp học cách làm kẹo hạt dẻ thơm ngon và độc đáo nhé!
60 phút Chuẩn bị:
30 phút Dành cho:
3-4 người
Kẹo hạt dẻ là một món tráng miệng nổi tiếng của Pháp, được Hoàng đế Louis thứ 14 yêu thích, được gọi là “sự cô đặc của nắng”. Bạn muốn tìm hiểu cách làm kẹo này không? Hãy cùng Mytour vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kẹo hạt dẻ kiểu Pháp
- 30 hạt dẻ Trùng Khánh
- 1.3 kg đường
- 1 muỗng canh rượu rum
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
Mẹo hay:
Khi chọn hạt dẻ Trùng Khánh, bạn nên chọn những hạt có màu vỏ sáng bóng, nâu tươi, bên ngoài phía cuống hạt có nhiều lông tơ trắng. Ngoài ra, khi lắc hạt, nếu không phát ra tiếng kêu thì đó là hạt dẻ còn tươi và ngon.
Cách thực hiện làm kẹo hạt dẻ kiểu Pháp
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hạt dẻ Trùng Khánh sau khi mua về, lột vỏ bằng tay sạch sẽ. Để việc lột vỏ nhanh hơn, bạn có thể dùng dao nhỏ có mũi nhọn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Định dạng hạt dẻ
Sau khi đã lột vỏ, đặt hạt dẻ vào túi lọc trà để tạo hình. Bỏ từng hạt vào túi lọc, sau đó xoắn chặt túi để hạt dẻ được bọc kín. Làm tương tự cho hết hạt dẻ.
Tạo hình hạt dẻBước 3 Nấu hạt dẻ
Đổ 800ml nước vào nồi trên bếp, sau đó cho hạt dẻ vào và luộc trên lửa vừa khoảng 30 phút. Khi hạt dẻ đã chín, vớt ra và giữ nước luộc hạt dẻ để dùng cho bước 4.
Nấu hạt dẻBước 4 Ngâm hạt dẻ trong nước đường
Đun sôi nước luộc hạt dẻ với 700g đường, sau đó ngâm hạt dẻ vào hỗn hợp nước đường, để qua đêm thấm đều đường.
Ngày thứ hai, thêm 70g đường và 50ml rượu rum vào hỗn hợp hạt dẻ ngâm, đun sôi khoảng 5 phút để đường tan. Tiếp tục ngâm qua đêm.
Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 6, thực hiện như ngày thứ 2. Ngày thứ 7, thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào hỗn hợp hạt dẻ ngâm. Từ ngày thứ 8 và ngày thứ 9 tiếp tục như ngày thứ 2. Đến ngày thứ 10, vớt hạt dẻ ra , lột túi lọc trà và xếp hạt dẻ lên khay để hạt khô lại là xong.
Ngâm hạt dẻ với nước đườngBước 5 Sản phẩm hoàn thiện
Kẹo hạt dẻ sau khi hoàn thiện có màu sắc rất đẹp. Bên ngoài, lớp đường vừa cô đặc, bám sát vào hạt dẻ tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn.
Sản phẩm hoàn thiệnThưởng thức
Kẹo hạt dẻ khi ăn có hương vị ngọt, thơm, béo, mềm mà không quá ngọt. Bạn có thể thưởng thức kẹo hạt dẻ cùng với 1 tách trà để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời này nhé!
Thưởng thứcTrên đây là những chia sẻ từ Mytour về cách làm kẹo hạt dẻ kiểu Pháp thơm ngon, độc đáo. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc!
Mua đường chất lượng tại Mytour để làm kẹo hạt dẻ kiểu Pháp nhé: