Món khô heo xé cay thơm ngon, hấp dẫn không thua gì khô bò, hãy tìm hiểu cách làm khô heo xé cay ngay tại nhà một cách dễ dàng và an toàn.
Món khô heo xé cay với hương vị lôi cuốn, đậm đà cay cay kích thích vị giác, mọi người đều sẽ muốn thưởng thức thêm. Mytour gợi ý cách làm khô heo xé cay ngon và dễ thực hiện tại nhà.
Bí quyết làm khô heo xé cay bằng chảo
35 phút Chế biến
60 phút Phục vụ
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khô heo xé cay
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khô heo xé cay-
1 kg thịt heo nạc
-
15g sả
-
15g hành tím
-
15g tỏi
-
3 trái ớt
-
Gia vị: Dầu hào, muối, bột ớt, ngũ vị hương, đường vàng, nước mắm, dầu điều, tiêu sọ
Cách chọn thịt heo tươi ngon
Để lựa chọn được thịt heo nạc tươi ngon, bạn cần tìm những miếng thịt có màng mỡ trắng, màu đỏ tươi, bề mặt khô ráo. Khi thử nếm, thịt có vị ngọt tự nhiên, không có mùi hôi khó chịu. Hãy tránh những miếng thịt có mùi khó chịu, màu sắc không đều, hoặc có dấu hiệu ôi thiu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bí quyết làm khô heo xé cay
Trước tiên, bạn nên đập dập hành tím và rửa sạch thịt heo nạc. Sau đó, đem thịt nạc heo luộc chung với hành tím trong 30 phút. Khi thịt đã luộc chín, hãy vớt ra để ráo và chờ nguội bớt. Sau đó, bạn có thể xắt nhỏ thịt và bỏ vào một tô lớn.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, bạn có thể đưa tỏi, sả và hành tím vào máy xay cầm tay và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn cũng có thể băm nhuyễn ba nguyên liệu này.
Bạn trộn hỗn hợp sả, hành tím và tỏi với thịt heo xé nhỏ trong một tô. Tiếp theo, thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh đường vào một chén và khuấy đều để gia vị tan chảy thành nước sốt ướp.
Ướp gia vị cho thịtSau đó, đổ nước sốt vào tô thịt xé nhỏ và tiếp tục thêm vào 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh ớt xay, ½ muỗng café đỏ, ít tiêu sọ và ướp trong khoảng 30 – 60 phút.
Khi thịt đã thấm đều gia vị, bạn đặt chảo lên bếp và cho thịt vào, sau đó xào nhẹ đến khi thịt khô khoảng 45 phút. Sau đó, tắt bếp và dọn thịt ra đĩa để thưởng thức.
Món khô heo xé cay có màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hòa quyện giữa vị cay, ngọt và mặn, thích hợp cho bữa ăn nhẹ hoặc làm món nhắm.
Bí quyết làm khô heo xé cay với nồi chiên không dầu
35 phút Chế biến
100 phút Phục vụ
4 người
Khi làm khô heo bằng nồi chiên không dầu, bạn thực hiện các bước sơ chế và ướp thịt tương tự như khi sử dụng chảo. Tuy nhiên, trong quá trình sấy khô bằng nồi chiên không dầu, bạn thực hiện như sau:
-
Trải thịt đều lên nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 25 phút, sau đó lật thịt và tiếp tục nướng thêm 25 phút.
-
Để thịt không bị khô, bạn nướng tiếp 50 phút ở nhiệt độ 100 độ C, lật thịt mỗi 25 phút.
Cách bảo quản khô heo để dùng lâu
Bạn có thể bảo quản thịt heo sấy khô trong hộp thủy tinh kín và để trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3-4 tháng.
Đây là cách làm món khô heo xé cay ngon tuyệt, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này.
Mua thịt heo tại Mytour để làm món khô heo xé cay: