Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá ngay cách làm món khô nai thơm ngon mê ly tại nhà nhé.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Khô nai là một món ăn hấp dẫn và độc đáo mà bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Hãy cùng khám phá công thức làm món này ngay nhé.
Nguyên liệu làm món khô nai
- 1kg thịt nai
- 2 nhánh sả
- 2 trái ớt
- 50g hạt điều
- Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, bột cà ri
Bước làm món khô nai
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt nai sau khi mua về cần rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng khoảng 1cm. Việc cắt thịt mỏng giúp thịt khi làm khô không bị dai và gia vị thấm đều, tạo nên hương vị ngon.
Chuẩn bị nguyên liệuSả và ớt sau khi rửa sạch, sả được cắt nhỏ và ớt giữ nguyên trạng
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xay hỗn hợp gia vị
Đưa sả, ớt và 50g hạt điều vào máy xay và xay nhuyễn. Hỗn hợp này sẽ là gia vị ướp thịt nai, nên cần xay thật mịn để thấm đều vào thịt.
Xay gia vịBước 3 Làm khô nai
Sau khi xay gia vị, trộn đều vào thịt nai đã sơ chế. Thêm vào thịt 5 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, 60g bột cà ri và trộn đều thêm 3 phút.
Ướp thịtSau khi ướp thịt, dùng móc treo thịt dưới ánh nắng trực tiếp. Chỉ cần treo 2 - 3 ngày cho đến khi thịt khô lại là có thể sử dụng được.
Thành phẩm
Thành phẩmMón thịt nai khô độc đáo, mang đến hương vị mới lạ mà có lẽ bạn chưa từng thưởng thức. Nếu muốn thử, hãy vào bếp ngay và làm món này nhé.
Đây là công thức làm món thịt nai khô Mytour đã tổng hợp. Nếu thích, đừng ngần ngại mà hãy vào bếp và chia sẻ món này với gia đình và người thân ngay thôi.