Bạn đã biết cách làm khô nấm rơm để giữ ngon lâu chưa? Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của Mytour để nắm cách chế biến nhé!
Khô nấm rơm là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Hãy tham gia cùng Mytour vào bếp ngay hôm nay để thực hiện món này nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khô nấm rơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khô nấm rơm- 300gr nấm rơm
- 20gr hành tím cắt lát
- 10gr ớt băm
- 30gr sả băm
- Gia vị: Nước mắm chay, dầu ăn, đường, hạt nêm chay
- Dụng cụ: Chảo, đũa
Mẹo hay
- Khi mua nấm rơm, hãy chọn những cây còn nguyên vẹn, không bị nát, có mùi thơm đặc trưng của nấm, hình dáng tròn và vẫn còn buồp.
- Thường thì, nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn nấm rơm màu trắng.
- Tránh chọn những cây nấm có nấm đã nở to ra và có mùi hôi.
Cách làm món khô nấm rơm
Bước 1 Chuẩn bị và chiên nấm
Chuẩn bị và chiên nấmSau khi rửa sạch nấm rơm, vắt nước khô và phơi nắng khoảng 4-5 giờ để nấm khô.
Lưu ý
Nếu trời không có nắng, chỉ cần vắt nước khô là được.
Bạn cho 20ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, chiên nấm cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng là được.
Tiếp theo, bạn lấy nấm ra để ráo dầu.
Bước 2 Xào nguyên liệu
Xào nguyên liệuBạn đổ 5ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn thêm 20gr hành tím cắt lát, 10gr ớt băm và 30gr sả cắt lát vào chảo rồi đảo đều liên tục cho đến khi sả có màu vàng và giòn.
Tiếp theo, bạn cho nấm đã chiên vào chảo, sau đó bạn nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước mắm chay rồi đảo đều trong khoảng 2 phút và tắt bếp.
Lưu ý
Nếu không có nước mắm chay, bạn có thể thay thế bằng muối.
Thành phẩm
Kết quả sau khi làm khô nấm rơmĐĩa nấm có màu sắc rất hấp dẫn và tỏa hương thơm đặc trưng của sả. Khi thưởng thức, phần tai nấm giòn, chân nấm dai, vị mặn và cay. Món này cũng rất ngon khi kèm với cơm đấy! Hãy vào bếp và thực hiện món này cho gia đình của bạn nhé!
Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cách làm khô nấm rơm mang hương vị thơm ngon, đậm đà một cách đơn giản từ Mytour!
Mua hạt nêm ăn chay tại Mytour: