Để thêm phần hấp dẫn cho bữa ăn, hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm khô nhái chiên mắm giòn ngon, món đặc sản nổi tiếng của An Giang.
Khi nhắc đến món đặc sản của An Giang, không thể bỏ qua món khô nhái chiên mắm giòn thơm ngon. Hãy cùng Mytour thực hiện ngay món này để trải nghiệm những hương vị đặc trưng của miền Tây.
40 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3-4 người ăn
Nguyên liệu làm khô nhái chiên mắm
- 500g nhái
- Tỏi, rau răm
- Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm
- Dụng cụ: Tô, vỉ, chảo, dĩa, rổ
Bí quyết làm khô nhái chiên mắm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nháiSau khi mua nhái về, lột sạch da và loại bỏ phần không ăn được. Rửa sạch nhái 2-3 lần, và để ráo. Băm nhỏ tỏi và rau răm sau khi đã rửa sạch.
Bước 2 Ướp nhái
Ướp nháiSau khi nhái đã được chuẩn bị, ướp trong tô với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt bột, sau đó trộn đều và ướp trong 30 phút để nhái thấm gia vị.
Bước 3 Phơi khô nhái và chiên khô
Sau khi ướp nhái, bạn xếp từng con lên vỉ và phơi nắng trong vòng 2-3 tiếng để làm khô nhái.
Phơi và chiên khô nháiĐể làm món khô nhái nước mắm, bạn cần chiên khô trước để tạo độ giòn cho nhái khi chế biến.
Bước 3 Chiên khô nhái nước mắm
Chiên khô nhái nước mắmBắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm phi thơm. Sau khi tỏi đã vàng, thêm 2 muỗng canh nước mắm và đảo đều.
Tiếp theo, cho nhái đã chiên vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, chiên thêm 3 phút nữa, sau đó tắt bếp và thưởng thức.
Kết quả
Khô nhái chiên mắm giòn ngonChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món khô nhái chiên mắm giòn thơm ngon hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hương vị mặn mặn và độ giòn thơm của khô nhái, kết hợp với rau răm. Chắc chắn đây sẽ là một món bạn sẽ thích mê đấy!
Trên đây là cách làm món khô nhái chiên mắm giòn ngon, đặc sản nổi tiếng của An Giang mà Mytour tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thành công khi làm món này.
Mua nước mắm chất lượng tại Mytour để làm khô nhái chiên mắm giòn ngon, món đặc sản của An Giang: