Khám phá cách làm món kim chi củ cải cắt lát chua ngọt, cay cay, thơm ngon theo chuẩn mực Hàn Quốc với Mytour.
30 phút Chế biến
90 phút Dành cho
4 người
Món kim chi củ cải là món không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình Hàn Quốc. Với hương vị chua ngọt, cay cay và màu sắc bắt mắt, món ăn này đang trở thành sự lựa chọn yêu thích của nhiều người.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kim chi củ cải
Mẹo hay: Bí quyết chọn củ cải trắng ngon
Để lựa chọn những củ cải trắng ngon, hãy chọn những củ có cuống tươi, rễ mạnh, dáng thon và nhỏ dần về phía cuối. Củ cải trắng nên đầy đặn, tròn và không bị móp hoặc vỡ. Hãy tránh mua những củ cải có vỏ bóng nhưng bị móp, bị hỏng, chúng thường đã được xử lý hóa chất.
Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải
Bước 1
Chuẩn bị củ cải
Đầu tiên, lột vỏ củ cải trắng và rửa sạch, sau đó cắt thành những lát mỏng đều dày khoảng 1-2mm.
Cắt củ cải thành lát mỏng đềuTiếp theo, đặt tất cả lát củ cải vào một tô và thêm 3 muỗng canh muối, sau đó trộn đều và cho vào lọ thủy tinh ngâm trong khoảng 2 tiếng.
Cho muối vào và khuấy đều củ cải với muối
Bước 2 Chuẩn bị nước dùng táo
Cắt 2 quả táo và 1 củ hành tây thành từng lát nhỏ. Sau đó, đặt chúng vào máy xay cùng với 1 muỗng cà phê bột mì và ¼ chén nước, xay nhuyễn.
Chuẩn bị nước dùng từ táoĐun sôi 3 lít nước và tắt bếp. Sau đó, đổ hỗn hợp đã xay vào nồi nước và nấu trong khoảng 20 phút.
Đổ hỗn hợp vào nồi và nấu trong 20 phút
Bước 3 Chuẩn bị gia vị
Nghiền nhuyễn 1 củ tỏi, 30g gừng và 2 quả ớt sừng trâu.
Nghiền nhuyễn tỏi, gừng và ớtSau đó, đặt hỗn hợp đã nghiền nhuyễn và 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc vào túi lọc gia vị hoặc vải lọc và buộc chặt miệng lại.
Đặt hỗn hợp đã nghiền nhuyễn và ớt bột vào túi
Bước 4 Lọc nước dùng từ táo
Sau 20 phút, tắt bếp nồi nước và ngâm vào bồn nước lạnh.
Khi nước dùng đã nguội, lọc nước dùng qua khăn mùng hoặc khăn cotton. Sau khi lọc, thêm 3 muỗng canh muối vào nước dùng và khuấy đều cho muối tan hết.
Ngâm nước dùng sau khi tắt bếp, sau đó tiến hành lọc nước dùng
Bước 5 Lên men củ cải
Sau khi ngâm củ cải với muối trong 2 tiếng, đổ nước dùng từ táo vào hũ thủy tinh chứa củ cải, nhớ khuấy đều và nhẹ nhàng sau khi thêm nước dùng vào củ cải nhé.
Đổ nước dùng vào hũ thủy tinh chứa củ cải đã ngâm muốiSau đó, đặt túi gia vị đã làm ở bước trước vào hũ thủy tinh chứa củ cải và nước dùng. Tiếp theo, bóp nhẹ túi gia vị trong vài giây và giữ túi bên trong hũ.
Đậy kín hũ để bắt đầu quá trình lên men của củ cải. Lên men củ cải ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày.
Đặt túi gia vị vào lọ và bóp nhẹThành phẩm
Kim chi củ cải cắt látMón kim chi củ cải cắt lát thấm đều gia vị. Nước dùng có hương vị chua ngọt, cay cay hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp với mỳ, cơm để thưởng thức món ăn độc đáo này.
Mytour hy vọng rằng với cách làm trên, bạn sẽ thành công trong việc chuẩn bị món kim chi củ cải cắt lát ngon như tại Hàn Quốc. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm kim chi củ cải miếng chua ngọt, giòn ngon để làm cho cả gia đình nhé!
Mua ớt bột Hàn Quốc tại Mytour: