Hãy cùng Mytour bước vào nhà bếp và thực hành cách làm kim chi không cần bột nếp nhưng vẫn giòn ngon, đảm bảo vị chuẩn Hàn Quốc ngay bây giờ!
Kim chi là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Hàn Quốc và cũng là một món được yêu thích ở Việt Nam. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi không cần bột nếp nhưng vẫn giòn ngon và chuẩn vị Hàn.
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kim chi không cần bột nếp
Danh sách nguyên liệu cho món kim chi không cần bột nếp- 1kg cải thảo
- 1 quả cà rốt
- Tỏi, gừng, hành lá, ớt
- Gia vị: Muối hột, đường, bột ớt Hàn Quốc, nước mắm
Mẹo:
Để chọn được những cây cải thảo tươi ngon, khi mua bạn nên chú ý lựa chọn những cây cải tươi có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ thân đến gốc, cũng như không mua các cây bị dập hoặc có vết thâm trên thân cây.
Ngoài ra, với gia vị bột ớt Hàn Quốc, bạn nên mua ở những cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc hoặc các siêu thị lớn để đảm bảo món kim chi của bạn có hương vị chuẩn nhất!
Bí quyết làm kim chi không cần bột nếp
Bước 1 Chuẩn bị cải thảo
Chuẩn bị cải thảoBắt đầu bằng việc cắt cải thảo thành các khúc vừa ăn, sau đó đặt vào thau và ngâm cùng 500g muối hột, mỗi 30 phút bạn trộn lại cải thảo một lần.
Khoảng 2 - 3 tiếng sau, khi cải thảo đã thu nhỏ lại khoảng một nửa so với ban đầu, bạn rút ra và vắt để ráo nước rồi phơi khô.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị các nguyên liệu khácTiếp theo, bạn lấy một nửa củ cà rốt, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành sợi nhỏ. Rồi bạn cũng rửa sạch hành lá, cắt bỏ phần đầu và cắt thành sợi dài tương tự như cà rốt. Gừng cũng được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ giống như cà rốt. Ớt và tỏi cũng được cắt thành lát.
Bước 3 Chuẩn bị gia vị cho kim chi
Chuẩn bị gia vị cho kim chiTiếp theo, bạn cho lần lượt ½ chén nước mắm, 3 muỗng canh đường và 50g ớt bột Hàn Quốc vào một tô lớn và trộn đều. Sau đó, bạn thêm cà rốt, hành lá và gừng đã cắt sẵn vào và trộn đều.
Bước 4 Trộn cải thảo với gia vị
Cuối cùng, bạn cho cải thảo đã ráo nước vào tô hỗn hợp gia vị, trộn và xoa đều bằng tay để cải thảo thấm đều gia vị. Sau đó, bạn chuyển kim chi cải thảo vào hộp, đậy kín và để ở nhiệt độ phòng từ 1 - 2 ngày để cải thảo lên men và đạt được độ chua mong muốn.
Trộn kim chi cải thảoKhi đặt kim chi vào hộp, bạn không nên ép kim chi quá chặt để tránh kim chi cải thảo bị ra quá nhiều nước.
Mẹo: Sau khi kim chi đã lên men, bạn nên bảo quản kim chi trong tủ lạnh và sử dụng dần trong khoảng 2 tuần. Khi dùng, hãy lấy đủ lượng kim chi muốn ăn và không để lại phần thừa trong hộp.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Món kim chi cải thảo với nhiều màu sắc và hương vị đậm đà, kích thích vị giácMón kim chi cải thảo khi hoàn thành sẽ có màu sắc đa dạng và hấp dẫn, cùng với một mùi thơm đặc trưng quyến rũ. Đặc biệt, mặc dù không có bột nếp, kim chi vẫn giữ được sự giòn rụm và hương vị chua ngọt, cay nồng hấp dẫn.
Hơn nữa, bạn cũng có thể thưởng thức món kim chi cải thảo qua các sản phẩm đã đóng gói tại siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa gần nhà.
Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm kim chi không cần bột nếp nhưng vẫn giòn ngon và đảm bảo vị Hàn Quốc hoàn hảo! Đừng chần chừ mà hãy vào bếp và thể hiện khả năng nấu nướng cùng gia đình với món kim chi đậm đà và chất lượng này nhé!
Mua kim chi chất lượng tại Mytour ngay hôm nay: