Kimbap chay với sự hòa quện hài hòa giữa cơm và nguyên liệu chay tạo nên một món ăn phong phú dinh dưỡng, không bao giờ gây nhàm chán. Dưới đây là cách làm kimbap mà Mytour muốn chia sẻ với bạn.
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu
- 300 g cơm nếp
- 4 tờ rong biển cuộn cơm
- 200 g nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 1 trái dưa chuột
- 100 g bắp non, 1 miếng đậu hũ chiên
- 20 ml giấm trắng
- 5 g đường, 2g muối, gia vị chay, dầu ăn
- Mành tre
Cách làm kimbap chay theo kiểu Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuẩn bị đậu hủ đã chiên sơ, ráo nước, sau đó thái thành từng miếng nhỏ và dài.
- Rửa sạch cà rốt, dưa leo, bắp non, nấm đùi gà, sau đó thái thành từng khúc nhỏ và dài.
Bước 2 Hướng dẫn làm kimbap
- Trộn 20 ml giấm trắng, 5 g đường, 2 g muối vào cùng với cơm, kết hợp đều nhau.
- Đun nóng chảo dầu, phi thơm hành và sau đó thêm cà rốt vào xào chín, tiếp đến là bắp non, nấm đùi gà, dưa leo. Nêm một ít muối, gia vị chay, nước tương theo khẩu vị. Khi xào chín, thêm đậu hủ vào và đảo đều, sau đó cho ra đĩa để nguội.
- Trải mành tre lên một khay hoặc miếng thớt mỏng, sau đó phủ lá rong biển lên trên.
- Phần đặc biệt là khi rải cơm, nén chặt bằng muỗng để đảm bảo kimbap cuộn không bị rơi ra ngoài. Sau đó, thêm phần nhân đã xào lên trên cơm. Cuộn từ từ và chắc chắn.
Kết quả cuối cùng
Cắt thành từng miếng khoảng 2 cm. Nhớ sử dụng dao sắc để cắt kimbap mượt mà, có thể thoa một ít dầu ăn lên dao để cắt cơm dễ dàng hơn.
Kimbap chay thơm ngon và dinh dưỡng, phù hợp cho mọi bữa ăn. Hãy thử làm theo hướng dẫn của Mytour và chúc bạn thành công!