Lá lốt có thể biến thành nhiều món ngon. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm lá lốt cuốn chay thơm ngon và độc đáo cho bạn thưởng thức!
20 phút Thời gian chế biến:
30 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Nguyên liệu làm lá lốt cuốn chay
- 20g lá lốt
- 1 cây mì căn đã chiên
- 2 - 3 miếng tàu hủ ky tươi
- Sả băm, ớt băm, rau thơm, chuối chát, khế, thơm, bún
- Hành boaro phi, dầu boaro, chao, tương hột, nước mắm chay, đường, hạt nêm, tiêu xay
Mẹo hay:
Khi mua lá lốt, hãy chọn các lá lớn để cuốn dễ dàng hơn.
Đối với nước chấm, bạn có thể chọn tương hột mềm để không cần xay nhuyễn và mang lại hương vị ngon hơn.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuLá lốt sau khi mua về, bạn cắt sạch phần cuống và rửa thật sạch để ráo. Đối với mì căn chay, bạn nhỏ lựu và cắt nhỏ. Tàu hủ ky sau khi rửa và luộc, bạn cũng cắt nhỏ và băm lá lốt một ít.
Bạn chuẩn bị tô để trộn tất cả nguyên liệu. Trước hết, bạn cho mì căn, tàu hủ ky, 1 muỗng canh sả băm, lá lốt băm nhỏ, 1 ít dầu boaro phi, 1 - 2 muỗng cà phê dầu boaro, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu vào trộn đều.
Sử dụng tay để trộn hỗn hợp cho đều và kết dính hơn. Nếu muốn nhân kết dính hơn, bạn có thể thêm một ít bột bắp hoặc bột chiên giòn.
Bước 2: Cuốn và chiên lá lốt
Cuốn và chiên lá lốtĐặt lá sao cho mặt xanh đậm phía ngoài và gân lá phía trong. Lá to nằm ở dưới, lá nhỏ ở trên và chiều lá ngược lại.
Đầu tiên, lấy phần nhân vừa đủ, gấp 2 bên lá vào rồi cuốn lại, sau đó lấy tâm xiên qua. Mỗi cây tâm sẽ tạo ra 2 cuốn.
Chảo nóng lá lốtChuẩn bị một cái chảo nóng và cho 1 - 2 muỗng canh dầu vào chảo để chiên lá lốt đã cuốn. Lưu ý chỉ cần chiên sơ vì lá lốt có thể ăn sống và nhân đã chín nên không cần chiên lâu. Mỗi mặt khoảng 5 phút.
Bước 3 Làm nước chấm
Nước chấm ăn kèm lá lốt cuốn chayCho 1 - 2 muỗng canh dầu vào chảo nóng, sau đó thêm sả băm và xào cho thơm. Tiếp theo, thêm tương hột và thơm băm nhuyễn vào xào nhỏ lửa.
Sau đó, bạn thêm một muỗng canh chao, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm chay và xào cho đến khi nước chấm thơm và gia vị tan hết. Sau đó, tắt bếp và thêm sả và ớt băm vào.
Thành phẩm
Lá lốt cuốn chay kèm các loại rauCuối cùng, món lá lốt cuốn chay đã hoàn thành. Lá lốt chín đều, nhân thấm gia vị và nước chấm vừa ăn. Bạn có thể thưởng thức kèm bún tươi, rau thơm,... để tăng thêm hương vị cho món lá lốt cuốn chay.
Mytour đã hướng dẫn cách làm lá lốt cuốn chay, thơm ngon lạ miệng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm một món ngon cho bữa ăn gia đình ngày chay.
Chọn mua lá lốt tại Mytour: