Lạc Rang Húng Lìu Thơm Ngọt và Hấp Dẫn, Bạn Đã Thử Chưa? Hãy Cùng Nhau Học Ngay Cách Làm Món Quà Vặt Ngon Lành Này.
Trời Vào Thu Thường Se Se Lạnh, Những Lúc Như Này Mà Có Ít Lạc Rang Húng Lìu Thơm Cay Để Ăn Thì Còn Gì Hơn Phải Không? Không Chỉ Làm Quà Vặt, Đây Cũng Là Món Đồ Nhắm Thơm Ngon, Quen Thuộc Với Những Người Thường Uống Bia. Hôm Nay, Bách Hóa Xanh Sẽ Hướng Dẫn Cách Làm Lạc Rang Húng Lìu Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Nhé.
10 Phút Chế Biến
115 Phút Dành Cho
3 -4 Người Ăn
Nguyên Liệu Làm Lạc Rang Húng Lìu
- 300g Lạc
- 5g Bột Húng Lìu
- Đường, Muối
Mẹo Chọn Mua Lạc Ngon: Khi Mua Lạc Bạn Nên Chọn Những Hạt Có Vỏ Màu Sáng, Hạt To Tròn, Chắc Mẩy, Không Bị Hỏng, Lẹp, Không Có Đốm Mốc Trắng, Không Có Mùi Lạ.
Bí Quyết Làm Lạc Rang Húng Lìu
Bước 1 Ngâm Lạc
Lạc Sau Khi Mua Về, Bạn Cho Vào Một Âu To, Đổ Nước Nóng Vào Cho Ngập Lạc Và Ngâm Trong 5 Phút. Bạn Nên Sử Dụng Lạc Vỏ Đỏ, Sẽ Làm Cho Món Ăn Càng Thêm Giòn Ngon, Màu Sắc Đẹp Mắt.
Ngâm LạcBước 2 Chuẩn Bị Gia Vị
Trong Lúc Đợi Lạc Ngâm Xong, Chúng Ta Tranh Thủ Đi Pha Gia Vị Để Ướp Lạc. Bạn Cho Vào Bát 50g Đường, 1 Thìa Cà Phê Muối, 5g Húng Lìu, 50ml Nước. Sau Đó, Bạn Khuấy Đều Hỗn Hợp Lên Cho Đến Khi Tất Cả Các Gia Vị Đều Đã Tan Hoàn Toàn.
Chuẩn Bị Gia VịBước 3 Ướp Lạc
Lạc Sau Khi Ngâm Xong, Bạn Vớt Ra, Để Ráo Nước. Bạn Có Thể Để Lạc Vào Rổ Để Ráo Hoặc Đặt Trước Quạt Cho Lạc Mau Sẹo Lại Hơn.
Sau Khi Lạc Sẹo Lại, Bạn Đổ Lạc Ra 1 Âu To, Cho Hỗn Hợp Gia Vị Đã Pha Chế Ở Trên Vào, Khuấy Đều Tay. Dùng Màng Bọc Thực Phẩm Để Bọc Âu Lạc Lại, Ngâm Lạc Khoảng 10 Đến 12 Tiếng Ở Nhiệt Độ Phòng Cho Thấm Đều Gia Vị.
Mẹo Ngâm Lạc: Bạn Nên Bắt Đầu Ướp Lạc Vào Lúc Cuối Ngày Rồi Ủ Lạc Qua Đêm Để Sáng Hôm Sau Có Ngay Lạc Để Rang.
Bước 4 Rang Lạc
Lạc Sau Khi Đã Ngâm Đủ Thời Gian, Bạn Rót Lạc Ra, Để Ráo Và Bắt Đầu Rang Lạc. Tùy Theo Ý Thích Và Điều Kiện Mà Bạn Có Thể Lựa Chọn Rang Lạc Bằng Lò Nướng Hoặc Bằng Chảo Đều Được.
Lạc để ráo- Rang lạc bằng lò nướng
Đối với lò nướng, bạn nên làm nóng lò trước khi cho lạc vào. Bật lò lên ở nhiệt độ 150 độ C và để vậy trong 5 phút. Khi lò nóng, bạn cho lạc vào khay nướng, dàn đều lạc ra, đừng để lạc xếp chồng lên nhau sẽ khó chín đều, không ngon. Bạn giữ nguyên nhiệt độ và nướng trong 10 phút.
Sau khi đủ thời gian, bạn lấy khay lạc ra, dùng đũa đảo đều rồi cho lại vào lò nướng tiếp trong 10 phút. Lặp lại như vậy đến khi lạc chín vàng, giòn thơm là hoàn thành.
Rang lạc bằng lò nướngĐối với chảo, bạn đặt chảo lên bếp, sử dụng lửa vừa. Sau khi chảo nóng lên thì đổ lạc vào, liên tục dùng đũa đảo đều để tránh lạc bị cháy. Khi lạc bắt đầu khô lại, bạn chỉnh lửa nhỏ liu riu, tiếp tục đảo lạc cho đến khi lạc chín đều.
Quá trình rang cần khoảng 1 đến 1,5 tiếng đồng hồ. Đặc biệt, lạc rang bằng chảo vì được đảo thường xuyên nên thường sẽ chín đều và giòn hơn, ngon hơn.
Rang lạc bằng chảoThành phẩm
Món lạc rang húng lìu đã hoàn thành và sẵn sàng để chiêu đãi vị khách của bạn với những hạt lạc ngoài giòn, trong bùi, có chút mặn mặn, ngọt ngọt. Trời lạnh mà buồn miệng thì đây thực sự là lựa chọn tuyệt vời không đâu bằng.
Phần lạc rang không dùng hết bạn có thể cho vào hũ kín để bảo quản và dùng dần, lạc sau khi rang có thể bảo quản được nhiều tháng. Ăn lạc rất tốt cho sức khoẻ, không nên lãng phí nha.
Ăn lạc rất tốt cho sức khoẻVậy là Bách hoá XANH đã hướng dẫn xong cho bạn chi tiết cách làm lạc rang húng lìu thơm ngon, hấp dẫn rồi. Bạn có thể bắt tay vào và làm ngay một mẻ lạc để ăn dần trong những lúc buồn miệng hoặc ăn cùng bạn bè, gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Mua đậu phộng rang thơm ngon tại Mytour bạn nhé: