Bạn có phải là một fan hâm mộ của món ăn từ bạch tuộc không? Nếu đúng vậy, đừng bỏ lỡ hướng dẫn về cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay từ Mytour dưới đây nhé.
15 phút Chế biến
40 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Lẩu bạch tuộc là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bạn đã biết cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay đơn giản mà hấp dẫn, thơm ngon chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm món lẩu bạch tuộc chua cay
-
600g bạch tuộc
-
300g kim chi cải thảo
-
500ml nước dùng gà
-
100g nấm đùi gà
-
100g nấm kim châm
-
100g nấm linh chi nâu
-
100g nấm mỡ nâu
-
100g bí ngòi
-
100g rau tần ô
-
Gừng, hành paro băm, hành tím xay, mè trắng rang
-
Gia vị: tương ớt Hàn Quốc, đường, muối, hạt nêm, nước tương, bột ngọt,...
Mẹo hay:
Cách chọn bạch tuộc ngon
- Để mua bạch tuộc ngon, bạn chọn những con bạch tuộc có phần da lưng màu nâu xám, có thể nhìn thấy các thớ thịt trắng sáng bên dưới. Đặc biệt, da chúng phải trơn mịn và có đôi mắt trắng trong
- Không nên mua bạch tuộc có thân màu trắng ngà, trương phình và mắt trắng đục
Cách chọn các loại nấm
- Để mua nấm mỡ ngon, bạn chọn nấm có thân trắng sạch, mũ nấm tròn và nguyên vẹn. Bạn nên chọn nấm không có mùi lạ, cầm chắc tay và không quá to
- Để mua nấm đùi gà ngon, bạn chọn nấm có kích cỡ trung bình từ 12 - 15cm, cầm thấy nặng tay, không bị dập nát, không có mùi lạ
Cách chọn kim chi ngon
- Để mua kim chi cải thảo ngon, bạn nên mua tại những siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng. Khi mua hãy kiểm tra bao bì sản phẩm, thời hạn sử dụng và quan sát màu sắc bên trong nữa nhé. Nếu có nổi váng trắng và màu lạ thì không nên mua.
Hướng dẫn cách làm món lẩu bạch tuộc chua cay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi rửa sạch bạch tuộc, bạn nên ngâm chúng trong 1 ít muối và vài lát gừng trong 5 phút để loại bỏ mùi và khử khuẩn. Tiếp theo, chia bạch tuộc thành 2 phần: một phần để ướp gia vị, phần còn lại để nguyên.
Chú ý: Nếu bạn chọn mua bạch tuộc lớn thì có thể cắt chúng thành miếng vừa ăn, nhưng không nên cắt quá nhỏ.
Bạn làm sạch và ngâm từng loại nấm trong nước muối pha loãng trong 10 phút. Sau đó, vớt chúng ra để ráo. Riêng nấm đùi gà và nấm mỡ thì bạn thái lát dọc, còn nấm linh chi và kim châm thì để nguyên.
Chuẩn bị nguyên liệuBí ngòi gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Rau tần ô sau khi rửa sạch thì cắt khúc.
Bước 2 Ướp bạch tuộc
Ướp bạch tuộcMột phần bạch tuộc đã chia vào tô, bạn ướp theo công thức: 10g hành boa rô băm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, trộn đều và để trong 20 phút.
Bước 3 Chuẩn bị nước lẩu
Chuẩn bị nước lẩuBạn cần chuẩn bị một cái nồi, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, thêm 10g hành paro băm, 10g hành tím băm và phi thơm chúng. Khi hành chuyển màu vàng, cho 300g kim chi cải thảo vào và xào trong 2 phút.
Tiếp theo, đổ 500ml nước dùng gà vào nồi để đun sôi trên lửa lớn. Thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và 1 muỗng canh hạt nêm và nêm nếm cho vừa miệng. Sau đó, tắt bếp.
Bước 4 Hoàn thiện món ăn
Hoàn thiện món ănChuẩn bị một nồi lẩu điện và đổ nước lẩu đã nêm vào. Khi nước lẩu sôi, đổ phần bạch tuộc đã ướp vào trước sau đó mới đến phần bạch tuộc còn lại. Thêm bí ngòi và các loại nấm vào nồi lẩu, nấu đến chín là ăn được. Rau tần ô, nhúng vào nước lẩu khi ăn.
Sản phẩm hoàn thiện
Nồi lẩu bạch tuộc chua cay với màu sắc đỏ bắt mắt, hương vị thanh ngọt từ các loại nấm, và sự giòn dai của bạch tuộc kết hợp với nước lẩu chua cay thơm ngon. Món lẩu này rất ngon khi kết hợp với mì Hàn Quốc.
Kết quả cuối cùngDưới đây là những chia sẻ từ Mytour về cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay. Đừng chần chừ nữa mà hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn đơn giản này. Chúc các bạn thành công!
Mua nước mắm tại Mytour