30 phút Thời gian chế biến:
15 phút Phục vụ cho:
3-4 người
Cá chép không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là cho phụ nữ mang thai. Nó giúp cải thiện tiêu hóa, tăng lượng sữa và làm giảm triệu chứng ốm nghén.
Nguyên liệu cho lẩu cá chép
- 1 con cá chép từ 1-1,5 kg
- 500g xương ức gà (hoặc xương heo)
- 500g cà chua
- 1kg bún
- 100g cơm mẻ
- Ớt hiểm, ớt sừng, hành tím
- Các loại rau ăn kèm: rau thì là, hành lá, rau cần nước
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm
Hướng dẫn cách làm lẩu cá chép
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCà chua sau khi loại bỏ hạt, bạn cắt nhỏ. Trên một chiếc chảo, hâm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho cà chua vào, xào nhừ và tắt bếp.
Đặt cơm mẻ vào rây và lược nhuyễn.
Rửa sạch các loại rau ăn kèm và ráo. Hành lá và rau thì là cắt khúc nhỏ. Cần nước cắt khúc khoảng 5cm.
Bước 2 Chuẩn bị cá
Chuẩn bị cá chépSau khi mua cá về, bạn rửa sạch và sử dụng muối hột để chà xát các mặt để loại bỏ mùi tanh và nhớt. Nếu cá quá lớn, bạn có thể chia nhỏ hoặc cắt thành từng miếng nhỏ hơn.
Bước 3 Chuẩn bị nước lẩu
Chuẩn bị nước lẩuXương gà sau khi rửa sạch bằng nước muối loãng.
Đặt một nồi nước khoảng 2 lít. Đưa xương gà và 1 củ hành tím xắt lát vào nồi và hầm khoảng 15 phút. Trong quá trình hầm, hãy thường xuyên mở nắp nồi để vớt bọt.
Lưu ý: Sau 15 phút, tắt bếp, đậy kín nắp nồi và để yên trên bếp khoảng 20 phút để xương gà thải ra hết hương vị ngọt tự nhiên!
Bước 4 Chế biến lẩu
Chế biến lẩu cá chépSau khi vớt xương gà ra, bật bếp lại. Thêm cà chua và 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh muối và cơm mẻ vào nồi, sau đó đun sôi. Khi thêm cơm mẻ, hãy thêm từ từ để kiểm tra độ chua của nước lẩu!
Khi muốn dùng, đặt nồi lẩu lên bếp trực tiếp, bày ra bàn và khi nào muốn ăn thì thả cá và rau vào để nóng và thơm hơn nhé!
Bước 5 Kết quả
Chỉ cần thực hiện theo cách đơn giản này, bạn sẽ có ngay món lẩu cá chép ngon lành cho cả nhà thưởng thức. Một bữa lẩu nóng hổi kèm bún không gì sánh bằng. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay cho gia đình nhỉ!
Kết quả cuối cùngThưởng thức món ăn
Lẩu cá chép thơm ngonNồi lẩu cá chép đã hoàn thành. Việc làm không quá phức tạp, phải không? Do cà chua được băm nhuyễn, nước lẩu có màu sắc rất bắt mắt. Màu xanh của rau cũng làm cho nồi lẩu trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn. Vị của nước lẩu vừa chua chua, cay cay, lại ngọt ngọt, thực sự quyến rũ.
Cá được thả vào sau nên không bị nhừ. Thịt cá trắng mềm, ít xương găm và hơi beo béo, ăn một miếng là muốn thưởng thức mãi. Món lẩu cá chép này thực sự ngon tuyệt, đặc biệt là vào những ngày trời mưa.
Nếu bạn muốn làm một bữa ăn ngon cho gia đình, thì lẩu cá chép là một gợi ý tốt. Nó vừa đơn giản, dễ làm, và lại cực kì bổ dưỡng. Hãy lưu lại công thức và vào bếp ngay nhé, Mytour chúc bạn có một bữa ăn ngon với lẩu cá chép!
Hãy đến các cửa hàng Mytour gần nhất để mua nguyên liệu thơm ngon để nấu cho gia đình nhé!