Món lẩu gà luôn là sự lựa chọn ưa thích của nhiều người, nhưng bạn muốn thử một hương vị mới? Hãy thử nấu lẩu gà rượu nếp ngon tuyệt vời từ Mytour, chẳng những thơm ngon mà còn khiến bạn quên hết muộn phiền
Lẩu gà là món ăn quen thuộc, nhưng bạn đã từng thử nấu lẩu gà rượu nếp chưa? Kết hợp hài hòa giữa gà và rượu nếp, một hương vị đặc biệt sẽ khiến bạn và gia đình thích thú. Hãy thử làm ngay món lẩu gà rượu theo công thức dưới đây để thay đổi khẩu vị nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món lẩu gà rượu nếp
-
1 tô rượu nếp đã nấu
-
2 kg gà ta
-
50g hành lá, 50g mùi tàu (ngò gai)
-
2-3 củ hành tím
-
50g gừng
-
1kg xương ống heo
-
1/2 kg bún tươi
-
Các loại rau ăn kèm lẩu: Rau muống, rau cải thảo, rau ngải cứu...tùy khẩu vị
-
Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
Cách làm lẩu gà rượu nếp
Bước 1 Chuẩn bị xương heo và gà
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch xương ống heo, luộc qua nước 1 lần để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa sạch lại và luộc trong nước khác trong 1 tiếng. Sau đó, vớt xương ra và giữ nước.
Tiếp theo, rửa sạch gà, ướp muối, rửa lại và chia thành từng phần nhỏ, bao gồm cánh, ức, chân… hầm cùng với nước xương để làm nước lẩu.
Chuẩn bị xương heo và gà
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Xử lý rượu nếp bằng cách rửa sạch và chia thành hai phần, một phần để ướp, phần còn lại để hầm cùng xương heo.
Các nguyên liệu còn lại sau khi rửa sạch, bạn gừng bóc vỏ và băm nhỏ, còn hành tím thì bóc vỏ, nướng sơ và băm nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Ướp thịt gà
Đặt thịt gà vào tô, bạn ướp với một phần của cái rượu nếp bạn đã dành ra và trộn đều.
Sau đó, chuyển sang nồi lớn hơn, thêm các gia vị như sau: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng băm nhỏ, 2 thìa bột ngọt, ướp trong 30 phút để thấm gia vị đều.
Ướp thịt gà
Bước 4 Chiên gà
Tiếp theo, hâm nóng chảo và thêm một ít dầu ăn, sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào và chiên đều để thịt săn lại, việc này giúp thịt gà thấm gia vị và thơm ngon hơn.
Sau đó, tắt bếp và chuyển thịt gà vào một nồi lớn để dùng kèm với lẩu hoặc nồi lẩu đặc biệt.
Chiên sơ thịt gà để thấm gia vị
Bước 5 Hoàn thành
Cuối cùng, đổ nước xương hầm ban đầu vào nồi thịt gà đã chiên sẵn.
Tiếp theo, thêm rau ngò và hành tím, đặt nồi lên bếp điện hoặc bếp gas với lửa vừa để giữ ấm, sau đó thêm rau vào và bạn có thể thưởng thức ngay.
Đổ nước xương hầm ban đầu vào nồi thịt gàThưởng thức
Sắp xếp rau và chuẩn bị bún để kèm, món này thường ăn kèm với bún, với hương vị nước dùng thơm ngon, vị chua đặc trưng và sự hòa quyện của rượu nếp và thịt gà, đặc biệt ngon hơn khi thưởng thức trong thời tiết se lạnh.
Món lẩu gà rượu nếpTrên đây là Cách làm lẩu gà rượu nếp đơn giản và không khó, hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm công thức làm món ngon, chúc bạn thành công.
Mua thịt gà tươi ngon tại Mytour để thực hiện món lẩu gà rượu nếp nhé: