Khi luộc lòng, thường xuyên gặp tình trạng lòng bị thâm, dai và không thơm ngon như ở quán. Vì vậy, để lòng thơm ngon như ý, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây từ Mytour.
Lòng heo là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì hương vị đặc biệt của nó. Tuy nhiên, để có được lòng heo ngon, cần phải qua nhiều bước chuẩn bị phức tạp, nên nhiều người dù thích cũng không thường ăn. Hãy đọc ngay hướng dẫn dưới đây từ Mytour để biết cách làm lòng heo giòn ngon và sạch sẽ.
Cách lựa chọn lòng heo ngon
Nên đi chợ sớm để chọn được lòng tươi và không bị hỏng.
Chọn các khúc lòng ở phần đầu (đây là phần dày, giòn hơn so với phần cuối). Đặc điểm của lòng ngon là có độ căng tròn, nước bên trong màu trắng sữa.
Ngược lại, tránh chọn lòng mỏng, màu vàng bên trong vì sẽ có hương vị đắng và dai.
Bí quyết làm lòng non sạch trắng
Khi mua lòng, nhiều bà nội trợ thường nghĩ rằng lòng rất dơ nên thường tuốt kỹ. Nhiều người còn lộn ruột ra và bóp đi bóp lại với muối, rượu và gừng để làm sạch hơn. Tuy nhiên, đó là cách làm sai khiến lòng trở nên dai hơn và mất đi hương vị ngon.
Để làm sạch lòng, bạn nên sử dụng bột mì kết hợp với muối và rửa sạch bằng muối. Sau đó, sử dụng chanh chà sát để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn
Rửa sạch lòng bằng nước để loại bỏ hết dịch bên trong sau đó tuốt qua và rửa lại là xong.
Bí quyết luộc lòng non
Nấu nước sôi với một ít gừng, sau đó thả lòng vào nồi luộc.
Đợi từ 7-8 phút rồi vớt ra.
Đặt lòng vào thau đá có pha vài giọt nước cốt chanh (nước phải ngập lòng). Phương pháp này sẽ làm cho lòng trắng và thêm giòn.
Những điều cần lưu ý khi thưởng thức lòng non
Lòng non là món yêu thích của nhiều gia đình, tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc và cẩn thận. Hãy chế biến kỹ lưỡng và đảm bảo lòng chín, đặc biệt đối với lòng lợn và các loại nội tạng động vật khác.
Không nên tiêu thụ quá nhiều lòng lợn vì thực phẩm này chứa nhiều cholesterol và axit uric, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh gout, tim mạch và béo phì.
Các món ngon từ lòng heo non
Lòng heo xào chua ngọt
Phần lòng heo dai giòn kết hợp với gia vị chua ngọt và rau củ sẽ khiến bạn thèm không ngừng. Món ăn này là lựa chọn hoàn hảo trong những ngày mưa đấy.
Lòng heo xào chua ngọtLòng heo xào với nghệ tươi
Món này có nguồn gốc từ miền Trung, với lòng heo được cắt nhỏ và xào chung với nghệ tươi và lá hẹ, tạo nên một màu sắc và hương vị rất hấp dẫn.
Lòng heo xào với nghệ tươiLòng heo xào với rau răm
Trong những ngày mưa, không gì ngon bằng một bát lòng heo xào với rau răm. Phần lòng heo dai giòn kết hợp với hương thơm của rau răm làm cho món ăn này thêm phần hấp dẫn.
Lòng heo xào với rau rămHy vọng những gợi ý từ Mytour sẽ hữu ích cho bạn. Hãy thử áp dụng và chia sẻ kết quả nhé! Chúc các bạn thành công!
Mua hàng tươi sống và nhận giao tận nhà tại đây