Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi thơm ngon
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt ba rọi
- 300gr thịt ba rọi (tùy theo khẩu phần ăn nhà bạn)
- Sả, tỏi, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, mắm ruốc
Mẹo hay:
- Thịt ba rọi tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi
- Thịt ba rọi ngon, sạch thường có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ
Bí quyết làm mắm ruốc xào thịt ba rọi
Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng và cắt thành từng miếng vừa ăn. Rửa sạch sả, ớt, tỏi và băm nhuyễn.
Cho
Mẹo hay: Để loại bỏ mùi hôi của thịt, có thể luộc sơ thịt trong nước sôi khoảng 3 phút trước khi chế biến.
Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo và phi tỏi. Khi tỏi thơm vàng, thêm sả và ớt vào xào đều. Xào cho thịt ba rọi vào. Vặn lửa lớn cho thịt săn lại, sau đó giảm lửa nhỏ.
Ghi chú: Đảo đều để thịt không bị cháy.
Khi thịt săn lại, đổ mắm ruốc vào và đảo đều. Đun nhỏ lửa cho thịt chín vừa. Thêm một muỗng canh đường, một nửa muỗng cafe bột ngọt. Nếu muốn ngọt hơn, bạn có thể thêm đường.
Rim mắm ruốcHãy tiếp tục đun đến khi thịt khô nước và thấm đều mắm ruốc, sau đó tắt bếp. Thịt sẽ có màu nâu đậm và hương thơm hấp dẫn, có thể rắc thêm tiêu và ớt nếu bạn thích! Món thịt ba rọi xào mắm ruốc đã hoàn thành. Rất nhanh chóng và đơn giản phải không nào? Mùi mắm ruốc lan tỏa thơm phức, chỉ cần nhìn là đã muốn thưởng thức ngay!
Thành phẩmCách làm mắm ruốc xào thịt băm
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt băm
- 300gr thịt xay
- Sả, tỏi, ớt, gừng
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, đường
Cách làm mắm ruốc xào thịt băm
Sả được bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Tỏi và gừng sau khi bỏ vỏ, cũng được băm nhỏ.
Ớt cũng được băm nhỏ. Hành lá sau khi cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuCho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó đưa tỏi, gừng, sả và ớt băm vào xào đều. Sau khi xào 5 phút, bạn đặt thịt xay vào.
Xào thịtKhi thịt săn lại, bạn cho 1 muỗng canh mắm ruốc, nêm thêm 1 muỗng canh đường. Chỉnh lửa nhỏ và đun đến khi thịt chín, chuyển sang màu nâu đẹp mắt.
Rim mắm ruốcChỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mắm ruốc xào thịt xay. Bạn sẽ cảm nhận ngay được độ đậm đà, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, rất là hấp dẫn luôn. Thử ăn với cơm thì tuyệt vời, ngon không chê vào đâu được.
Thành phẩmMón mắm ruốc xào thịt ba rọi này đúng là đỉnh cao của sự ngon. Mytour cam kết, mọi người trong gia đình sẽ say mê món ăn này. Hãy thực hiện ngay để thưởng thức cùng gia đình!
Xem video trên Tiktok về cách làm mắm ruốc xào thịt băm: