Bí quyết làm măng ớt giòn ngon, thấm vị

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Măng ớt có tác dụng gì trong bữa ăn?

Măng ớt giúp kích thích vị giác và ngăn chặn cảm giác ngán ngấy trong các bữa ăn nhiều dầu mỡ, tạo sự cân bằng cho bữa ăn thêm ngon miệng.
2.

Làm thế nào để chọn măng tươi ngon làm măng ớt?

Chọn măng có đốt đều, búp thẳng không cong, vỏ mỏng, giòn và nhiều nước. Tránh mua măng có màu trắng phai, vàng sậm hoặc mùi hắc do bị ngâm hóa chất.
3.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm măng ớt?

Bạn cần măng tươi, ớt sừng, tỏi, gia vị như đường, muối, giấm và nước lọc. Ngoài ra, cần dụng cụ như nồi, dao, thớt và hũ đựng thực phẩm.
4.

Cách khử độc măng tươi hiệu quả khi làm măng ớt là gì?

Để khử độc măng tươi, bạn có thể ngâm măng trong nước muối, hoặc luộc măng nhiều lần với nước hoặc nước vo gạo để loại bỏ nhựa độc và vị đắng.
5.

Măng ớt có thể ăn ngay sau khi chế biến không?

Có, sau khi ngâm măng ớt khoảng 3-5 ngày là có thể ăn ngay. Măng ớt sẽ có vị chua, cay, ngọt và thơm ngon, là món ăn kèm lý tưởng trong các bữa ăn.