Với cách làm măng tây xào tỏi này, bạn sẽ có đĩa măng tây giòn giòn, hòa quyện với mùi thơm của tỏi, làm bữa ăn thêm phần hấp dẫn.
Măng tây, loại 'rau hoàng đế', không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp phòng chống nhiều bệnh tật. Cách làm măng tây xào tỏi không chỉ đơn giản mà còn đảm bảo hương vị tuyệt vời, thỏa mãn khẩu vị mọi thực khách.
Đĩa măng tây xào tỏi thơm phức, giòn ngon là điểm nhấn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình. Chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào bếp để thưởng thức món ngon này ngay hôm nay với sự hỗ trợ từ PasGo.
Bí quyết để măng tây xào tỏi thêm hương vị
- Măng tây tươi: 500gr
- Gừng tươi thơm: 1 miếng
- Tỏi thực sự: 1 củ
- Dầu mè: 4 muỗng cà phê
- Nước luộc nấu từ thực phẩm thực vật: 2 muỗng canh (đối với người ăn chay)
- Đường trắng: ¼ muỗng cà phê
- Dầu salad tinh tế: 2 muỗng canh
- Dầu mè: 2 muỗng canh
- Muối (tùy khẩu vị)
Cách làm măng tây xào tỏi:
- Măng tây sau khi rửa sạch, cắt phần gốc măng già, sau đó cắt măng làm đôi
- Gừng được làm sạch, bóc vỏ, và cắt nhỏ.
- Tỏi sau khi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho măng tây đã sơ chế vào nồi nước đun sôi, thêm một ít muối, luộc trong khoảng 1,5 phút đến 2 phút.
- Sau đó, hãy chắt bỏ nước luộc măng và đổ nước luộc gà, đường, xì dầu, và 1 thìa cafe muối vào nồi măng, trộn đều và đun cho nước sôi lại.
Trên bếp, đặt một chiếc chảo và hâm nóng dầu mè. Thêm dầu salad, tỏi, và gừng vào chảo, xào cho đến khi hương thơm lan tỏa. Tiếp theo, thêm măng tây vào chảo, xào cho đến khi măng chín. Sau đó, bạn chỉ cần bày măng ra đĩa, rắc lên trên một chút gừng và tỏi là món ăn hoàn thành.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với món măng tây xào tỏi này! Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những người ưa chuộng ẩm thực chay.
Nếu bạn là người theo đuổi lối sống chay, hoặc đơn giản chỉ là người yêu thích món chay, hãy ghé qua Nhà hàng Bồ Đề Tâm Phạm Huy Thông - một trong những địa điểm nổi tiếng về ẩm thực chay tại Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức những món chay ngon độc đáo.
Nhà hàng không chỉ nổi tiếng với chất lượng của món ăn mà còn ghi điểm bởi không gian ấm cúng, tràn ngập vẻ đẹp truyền thống với bàn ghế gỗ mát rượi và khung cửa vòm được chạm trổ công phu.
Không gian tại đây tạo nên bức tranh đẹp cổ điển với bàn ghế gỗ mát rượi, khung cửa vòm bằng gỗ chạm trổ công phu. Các khóm chuối, bụi tre, cành đu đủ... tạo điểm nhấn hài hòa và an bình cho không gian lớn rộng.
Hãy đặt bàn trước qua PasGo khi bạn ghé thăm Nhà hàng Bồ Đề Tâm để đảm bảo nhận được dịch vụ phục vụ tốt nhất và còn có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!
>> Tham khảo ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Bồ Đề Tâm TẠI ĐÂY!
Thông tin liên hệ: Nhà hàng Bồ Đề Tâm – Số 34 Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sương Mai tổng hợp
Bài viết liên quan:
>> Cách làm cơm chiên cá mặn một cách đơn giản, hấp dẫn với hương vị đúng điệu
>> Cách làm ghẹ hấp bia sả, món ngon tuyệt vời cho các buổi tiếp khách