Món măng tây xào tỏi đơn giản, nhanh gọn và lý tưởng cho mọi bữa cơm gia đình. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm món măng tây xào tỏi nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Phục vụ
2 người
Bạn muốn thưởng thức một món ăn ngon lành và bổ dưỡng? Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm măng tây xào tỏi thơm ngon mà ít người biết đến.
Nguyên liệu làm măng tây xào tỏi
- 200g măng tây
- Tỏi băm
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo thú vị:
Khi mua măng tây, chọn những cây có
Tránh mua những cây măng tây hỏng, già, vàng hoặc đã nở hoa. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ để tránh mua những cây măng tây có vết nứt hoặc dấu hiệu của nấm mốc.
Cách thực hiện món măng tây xào tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị măng tây bằng cách làm sạch, cắt bỏ phần gốc rồi cắt thành khúc dài khoảng 5cm.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào măng tây với tỏi
Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng trên lửa vừa, khi dầu nóng, thêm tỏi băm vào và phi thơm. Tiếp theo, cho măng tây đã chuẩn bị vào chảo, xào nhanh . Sau đó, thêm khoảng ¼ chén nước lọc vào và xào tiếp 3 phút cho măng tây mềm.
Xào măng tây với tỏi phi thơmTiếp theo, bạn thêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, xào đều thêm 2 phút cho măng tây chín, sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Măng tây xào tỏi thơm ngonChú ý: Bạn chỉ nên xào măng tây tối đa trong 5 phút, nếu xào quá lâu măng tây sẽ trở nên quá mềm và mất đi hương vị tự nhiên.
Bước 3 Hoàn thiện
Bày măng tây xào tỏi ra đĩa và thêm chút tiêu xay để món ăn thêm hấp dẫn.
Hoàn thiệnThưởng thức
Kết quả cuối cùng của món măng tây xào tỏi thơm ngonMón ăn ngon này là sự kết hợp giữa măng tây xanh tươi, giòn ngọt cùng với hương thơm của tỏi phi và vị cay nhẹ của tiêu xay, kích thích vị giác một cách tuyệt vời. Ngon, bổ, dễ làm, hãy thử ngay!
Những ai không nên ăn măng tây?
- Những người bị phù nề do rối loạn suy tim hoặc thận.
- Những người đang dùng thuốc điều trị cao huyết áp.
- Những người mắc bệnh gút không nên ăn măng tây.
Ngoài ra, vì măng tây có thể độc khi ăn sống, vì vậy bạn cần chế biến kỹ và nấu chín hoàn toàn để tránh tích tụ độc tố trong cơ thể.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có ngay món măng xào tỏi thơm ngon, hoàn hảo cho mọi dịp. Hãy vào bếp và thử ngay món ăn này. Mytour chúc bạn thành công! Đừng quên tìm hiểu thêm về măng tây là gì? Cách chế biến, bảo quản và tác dụng của măng tây.