Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với món tôm hấp, hãy thử ngay cách làm món măng tây xào tôm thơm ngon đậm đà hấp dẫn này nhé!
Món măng tây xào tôm không chỉ ngon mà còn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình đấy. Hãy nhanh tay vào bếp với Mytour ngay thôi!
60 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm món măng tây xào tôm thơm ngon
Nguyên liệu chính của món măng tây xào tôm- 200g măng tây
- 150g tôm thẻ (có thể thay bằng các loại tôm khác)
- 100g bắp non
- 100g ớt chuông
- ½ củ hành tây
- 5g ngò rí
- 1 thìa cà phê bột năng
- ½ thìa canh giấm gạo
- 5g tỏi băm
- 5g hành tím băm
- Gia vị: Muối tinh, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào
Mẹo hay
Cách lựa chọn măng tây ngon:
Măng tây ngon là măng tây có màu xanh tươi, không bị nhăn nheo và đầy đặn. Chú ý đến phần gốc măng, tránh mua những măng tây có gốc héo hoặc nứt nẻ.
Cách chọn tôm tươi ngon:
Hãy chọn tôm có thân hơi cong, đầu và thân chắc chắn liền nhau, các bộ phận như càng, chân, đuôi và mình còn nguyên và cứng cáp. Vỏ tôm bóng, trơn và sáng.
Để tránh mua phải tôm không tươi, bạn hãy quan sát kỹ các bộ phận khác, nếu thấy tôm mềm, không đầy đủ bộ phận, đặc biệt là râu tôm xoăn thì tôm đã không còn tươi ngon nữa.
Bí quyết làm món măng tây xào tôm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu tiên, bạn lột vỏ tôm, rửa sạch và ngâm trong nước muối để khử trùng. Tiếp theo, bạn rửa sạch măng tây, ớt chuông và hành tây. Sau đó, bạn cắt măng tây thành khúc, ớt chuông thành miếng và hành tây thành lát, tất cả vừa ăn.
Lột vỏ tôm và cắt nhỏ nguyên liệuCuối cùng, bạn đun sôi nước với ít muối, khi sôi bạn chần sơ bắp non khoảng 1 phút rồi vớt ra. Tiếp theo, bạn chần sơ măng tây khoảng 30 giây và cũng vớt ra như vậy.
Bước 2 Ướp tôm
Bạn ướp tôm với hỗn hợp gia vị sau: ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa canh dầu hào, sau đó trộn đều và ướp khoảng 30 phút. Sau khi ướp, bạn cho vào tôm 1 thìa cà phê bột năng để tôm không bị khô khi xào.
Ướp tôm với gia vị và bột năngMẹo hay:
- Bạn có thể thêm mực vào món ăn để món ăn thêm ngon miệng, độc đáo và đa dạng hơn.
- Trộn bột năng vào hải sản giúp hải sản không bị khô, giữ được độ ngọt và không bị dai khi xào.
Bước 3 Chế biến món măng tây xào tôm
Đầu tiên, bạn phi thơm hành băm và tỏi băm, cho đến khi chuyển màu vàng nhạt thì cho tôm vào. Xào đến khi tôm hơi chín rồi cho ra dĩa.
Tiếp theo, bạn phi thơm hành và tỏi băm thêm lần nữa, sau đó cho lần lượt bắp non, hành tây và ớt chuông vào, xào đến khi hơi chín, cuối cùng là cho măng tây vào xào.
Xào lần lượt các nguyên liệuTiếp theo, bạn gia vị cho món theo hỗn hợp sau: ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh giấm gạo. Xào đến khi rau củ chín hết, sau đó cho tôm đã xào vào, đảo đều. Cuối cùng, rắc 1 ít tiêu lên và món ăn sẽ hoàn chỉnh.
Thành phẩm
Măng tây xào tôm đậm vịMăng tây giòn kết hợp với thịt tôm dai, vị ngọt hòa quyện với gia vị đậm đà, tạo nên món măng xào tôm ngon tuyệt mà ai cũng nên thử một lần!
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm món măng tây xào tôm ngon đậm đà tại nhà: