Bạn đã biết cách làm măng xào lá lốt thơm ngon và bổ dưỡng chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết này nhé.
Măng xào lá lốt25 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Măng xào lá lốt không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện món ăn này ngay thôi nào. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Những nguyên liệu cần có cho món măng xào lá lốt
- 1kg măng tươi
- 200g lá lốt
- Tỏi, dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt
Mẹo:
- Chọn măng tươi có vỏ mỏng, giòn, đầy nước và thơm. Tránh măng quá trắng hoặc quá vàng và có mùi hôi
- Chọn lá lốt to, đậm màu, không rách.
Cách làm món măng xào lá lốt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Măng sau khi mua về, bạn tách vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ. Lá lốt sau khi rửa sạch, bạn cắt mỏng thành sợi. Tỏi sau khi đập dập và băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc và cắt măng
Đun sôi khoảng 1 lít nước đến 70 - 80 độ C, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào. Sau đó, cho măng vào luộc khoảng 5 - 7 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, làm như vậy từ 2 - 3 lần. Măng sau khi luộc xong, bạn cắt nhỏ thành từng sợi vừa ăn.
Luộc và cắt măngMẹo: Để giảm vị đắng của măng cũng như loại bỏ độc tố, bạn có thể luộc măng nhiều lần
Bước 3 Hoàn thiện món ăn
Cho 2 muỗng canh tỏi băm và dầu ăn vào chảo phi đến khi tỏi chín vàng. Sau đó, bạn đặt măng vào chảo, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và một ít bột ngọt. Kế đến, bạn thêm lá lốt vào xào trong khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.
Hoàn thiện món ănThành phẩm
Măng xào lá lốtChỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món măng xào lá lốt rồi đúng không? Sợi măng dai, giòn kết hợp với hương thơm của lá lốt sẽ khiến bạn không thể dừng lại.
Măng xào lá lốt không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé.
Vừa rồi là những chia sẻ từ Mytour về cách làm măng xào lá lốt thơm ngon và bổ dưỡng. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để bữa ăn gia đình phong phú hơn.