Bí quyết làm mẹt gà hấp dẫn cho bữa ăn gia đình

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để chọn gà tươi ngon cho món mẹt gà lên mâm?

Để chọn gà tươi ngon, bạn cần chú ý đến phần da gà. Thịt gà ngon sẽ có da màu vàng óng, mỏng và đàn hồi. Phần thịt bên trong có màu hồng tự nhiên, không có máu tụ.
2.

Cách chuẩn bị lòng gà sạch sẽ và không có mùi hôi?

Để làm sạch lòng gà, bạn sử dụng nước cốt từ 1 trái chanh và 1 muỗng canh muối. Bóp đều trong 3 phút để loại bỏ mùi hôi và sau đó rửa lại với nước sạch.
3.

Tại sao nên ướp gia vị gà trước khi chế biến?

Việc ướp gia vị giúp thịt gà thấm đều hương vị, làm cho món ăn thêm ngon miệng và đậm đà. Hãy để gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút trước khi chế biến.
4.

Làm sao để nấu cơm cho món gà lên mâm thật ngon?

Để nấu cơm ngon, bạn cần vo gạo sạch, cho vào nồi cơm điện và điều chỉnh lượng nước vừa đủ. Chế độ nấu cơm tự động sẽ giúp cơm mềm dẻo và thơm ngon.
5.

Cách làm nước mắm tắc cho món gà lên mâm?

Để làm nước mắm tắc, bạn pha 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, nước cốt từ 5 trái tắc. Khuấy đều cho đường tan và thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào.