Mì hoành thánh xá xíu là một món ăn phổ biến và ngon lành! Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm mì hoành thánh xá xíu thơm ngon như tại nhà hàng Trung Quốc trong bài viết này!
60 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Mì hoành thánh xá xíu là một món ăn đòi hỏi sự công phu nhưng hương vị tuyệt vời mà nó mang lại không thể chối từ! Hãy cùng học cách làm mì hoành thánh xá xíu ngon tuyệt vời bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mì hoành thánh xá xíu
- 1kg xương ống
- 300 gram thịt nạc xay
- 200 gram tôm tươi
- 400 gram thịt nạc dăm
- 65 gram xốt ướp thịt xá xíu
- 500 gram củ cải trắng
- 90 gram củ hành tím
- 10 gram tỏi
- 1 củ gừng
- 500 gram mì trứng khô
- 40 - 50 lá hoành thánh
- 2 tờ khăn giấy
- 3 lít nước sôi
- Giá đỗ, hẹ, hành lá, rau
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu mè, hạt nêm, đường, bột ngọt
Hướng dẫn cách làm mì hoành thánh xá xíu
Bước 1 Chế biến thịt xá xíu
Rửa 400 gram thịt nạc dăm với nước gừng. Lấy thịt ra để ráo và lau khô với khăn giấy. Ướp thịt với 65 gram xốt ướp thịt xá xíu, 10 gram tỏi băm và 10 gram hành băm trong 30 phút.
Chế biến thịt xá xíuSưởi chảo lên, cho thịt vào nấu cho đến khi thịt chín, săn lại, và chuyển sang màu nâu mật ong như trong hình. Sau đó, cho thịt ra dĩa để nguội.
Bước 2 Chế biến nhân hoành thánh
Bóc vỏ và rửa sạch 200 gram tôm tươi. Sau đó, cắt tôm thành từng miếng nhỏ và cho vào tô. Trộn 300 gram thịt nạc xay với tôm.
Chế biến nhân hoành thánhThêm gia vị vào hỗn hợp: 30 gram hành tím băm nhỏ, ½ muỗng cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều các nguyên liệu và ướp trong 30 phút.
Bước 3 Chuẩn bị nước dùng
Cho 1 kg xương ống và 500 gram củ cải đã cắt khoanh vào nồi. Đổ 3 lít nước sôi vào nồi. Nấu nước dùng cho đến khi sôi, loại bỏ bọt phát ra trong quá trình nấu.
Chuẩn bị nước dùngThêm gia vị vào nước dùng: ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 8 gram bột ngọt. Nấu nước dùng trong 40 phút.
Bước 4 Cuộn hoành thánh
Đặt lá hoành thánh xuống, cho nhân vừa đủ để thưởng thức vào giữa lá hoành thánh. Gói kín nhân vào, không để lộ ra ngoài. Tiếp tục gói cho đến khi hết nhân hoặc lá. Luộc hoành thánh cho đến khi chín. Sau đó, vớt hoành thánh ra tô.
Cuốn hoành thánhBước 5 Sản phẩm hoàn chỉnh
Đun sôi mì và để ráo nước. Xếp mì, hoành thánh, rau cải, thịt xá xíu đã cắt thành từng miếng vào tô. Đổ nước dùng lên, thêm chút hành lá, giá đỗ, ớt, tiêu theo khẩu vị.
Bổ sung thêm nước tương, tương cà, tương ớt nếu muốn tăng thêm hương vị cho món ăn.
Chế biến mì hoành thánh xá xíuThưởng thức món ăn
Tô mì hoành thánh xá xíu ngon như tại nhà hàng Trung, thơm ngon mùi thơm. Vị ngọt của nước dùng, hòa quyện với hương vị mặn mặn của thịt xá xíu, viên hoành thánh thơm ngon và chút mì dai dai, tạo nên tô mì hoành thánh xá xíu tuyệt vời.
Sản phẩm hoàn chỉnh mì hoành thánh xá xíuHãy dành thời gian để vào bếp chế biến mì hoành thánh xá xíu này! Chắc chắn bạn sẽ phải lòng món ăn này ngay lập tức!
Mua đủ loại rau xanh tại Mytour để làm mì hoành thánh xá xíu thơm ngon: