Món mì lạnh kiểu Nhật, hay còn gọi là cold soba, là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản. Hãy khám phá cách làm mì lạnh kiểu Nhật mát lạnh, thú vị ngay tại nhà nhé.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Mì lạnh kiểu Nhật được làm từ bột kiều mạch, sợi mì mỏng nhẹ và được dùng kèm với nước tương. Món mì có hương vị vô cùng đặc biệt và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu làm cold soba (mì lạnh kiểu Nhật)
- 3 gói mì soba
- 2 nhánh hành lá
- 500ml nước
- 1 lá rong biển
- 10g rong biển khô
- 100g cà rốt
- 200g bắp cải
- 60ml nước tương ít muối
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 2g gừng
- 2g củ cải cay
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- ¼ muỗng cà phê wasabi
- 1 muỗng canh mè
Hướng dẫn làm mì lạnh kiểu Nhật
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuHành lá và bắp cải bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ.
Rong biển khô bạn hãy rửa sạch và ngâm rong biển trong nước.
Cà rốt bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Về củ cải cay và gừng, bạn hãy xay nhuyễn.
Bước 2 Làm mềm mì
Làm mềm mìCác bạn hãy chuẩn bị nồi nước, đun sôi và cho mì soba vào nấu khoảng 10 phút cho đến khi mì chín, mềm.
Sau khi mì đã mềm, các bạn hãy xả mì với nước lạnh một vài lần.
Tiếp theo, đổ nước đá vào tô và cho mì vào sau đó khuấy đều lên.
Lưu ý: Nếu không có nước đá, bạn có thể đặt mì vào ngăn mát trong tủ lạnh và để qua đêm.
Bước 3 Chuẩn bị nước chấm
Chuẩn bị nước chấmĐổ 500ml nước vào nồi, tiếp theo các bạn thêm lần lượt 10g rong biển khô, 100g cà rốt đã thái nhỏ, 200g bắp cải và nấu trên lửa vừa.
Khi rau củ đã mềm và chín, các bạn loại bỏ phần rau củ và giữ lại phần nước súp. Sử dụng rây để lấy phần nước súp trong sạch.
Tiếp theo, các bạn cho vào 60ml nước tương ít mặn, 1 muỗng canh giấm gạo, 5g gừng nhỏ, 2g củ cải cay nhỏ vào sau đó trộn đều. Tiếp tục thêm vào 1 muỗng canh đường cát, ½ muỗng cà phê dầu mè, ¼ muỗng cà phê wasabi và khuấy đều lên.
Và cuối cùng, thêm vào 1 muỗng canh mè và hành lá đã cắt nhỏ.
Bước 4 Trang trí và hoàn thành món mì lạnh
Trang trí và hoàn thành món mì lạnhCác bạn đặt mì vào tô, sau đó dùng 1 lá rong biển cắt thành sợi để trang trí lên mì. Tiếp theo, xắp hành lá lên trên mì.
Khi thưởng thức mì, các bạn đổ nước chấm vào chén và chấm mì vào nước chấm sau đó thưởng thức.
Thành phẩm
Mì lạnh kiểu NhậtMì lạnh kiểu Nhật có hương vị đặc biệt, thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hoàn hảo của sợi mì và nước chấm. Trong những ngày hè nóng bức, thưởng thức mì lạnh là một trải nghiệm tuyệt vời.
Đây là chia sẻ từ Mytour về cách làm cold soba đơn giản. Hãy nhanh chóng vào bếp để chuẩn bị món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé.
Chọn mua rong biển tại Mytour để làm mì lạnh kiểu Nhật nhé: