Mì ống pesto là một trong những tinh hoa ẩm thực Ý luôn thu hút mọi thực khách. Ghi lại cách làm mì ống pesto chuẩn vị, hấp dẫn, ngon như tại nhà hàng.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
1 - 3 người
Món pasta pesto là một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Ý, luôn là lựa chọn ưa thích của nhiều thực khách. Hãy thử làm món pasta pesto tại nhà với Mytour để cảm nhận hương vị chuẩn Ý.
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món pasta pesto
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món pasta pesto- 200g mì Ý
- 12 con tôm
- 60 - 70g húng quế tây ( Basil)
- 50g hạt thông
- 3 tép tỏi to
- 5g tỏi băm nhuyễn
- 25g phô mai bột (parmesan)
- 5g bơ
- Gia vị: Dầu olive, muối, rượu vang trắng
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon: Đối với hạt thông, hãy chọn những hạt dài, đều màu vàng nhạt, tránh hạt có vẻ bề ngoài già cỗi. Khi mua tôm, hãy lựa những con có vỏ sáng bóng, thịt tôm đầy đặn và không bị nhũn. Hãy tránh những tôm có dấu hiệu không tươi mới và thịt bị mềm nhũn.
Bí quyết làm món pasta pesto
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc rửa sạch lá húng quế tây và rang chín 50g hạt thông trên chảo. Sau đó, chuẩn bị tỏi bằm và lá húng quế tươi sạch.
Chuẩn bị lá húng quế tươi và hạt thôngTiếp theo, làm sạch tôm và mì Ý. Rồi lấy dao cắt tôm theo chiều dọc để tôm thấm gia vị. Luộc chín 200g mì Ý sau đó để ráo nước.
Chuẩn bị tôm và mì ÝBước 2 Pha chế sốt pesto
Sau đó, xay nhuyễn lá húng quế tươi, 3 tép tỏi, 50g hạt thông đã rang và 125ml dầu olive. Tiếp theo, thêm vào một chút muối và 25g phô mai bột, đậy nắp và xay trong khoảng 5 phút.
Chuẩn bị sốt pestoBước 3 Xào tôm với bơ tỏi và hoàn thành món pasta
Khi chảo nóng, đặt 5g bơ vào và khi bơ tan, thêm 5g tỏi băm và tôm, xào đều.
Xào tôm với bơ tỏi, sau đó thêm mì ÝKhi tôm chín, đổ một ít rượu vang trắng lên, khuấy đều trong 3 giây, sau đó cho mì Ý vào, nêm ít muối, và xào đều trong 5 phút.
Thêm 3 muỗng canh sốt pesto đã chuẩn bị ở bước 2 vào chảo mìCuối cùng, thêm 3 muỗng canh sốt pesto đã chuẩn bị ở bước 2 vào chảo mì, khuấy đều trong vòng 10 giây để sốt phủ đều lên mỳ, sau đó tắt bếp, dọn ra đĩa và trang trí theo ý muốn, rồi thưởng thức ngay thôi!
Bước 4 Kết quả cuối cùng
Món mì pesto với màu xanh ngọc đặc trưng, hương thơm đặc trưngMón mì pesto với màu xanh ngọc bắt mắt, hương thơm đặc trưng của tỏi và dầu olive sẽ khiến mọi người say mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Thưởng thức món mì pesto
Thưởng thức món mì pesto ngon tuyệtNếm thử, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của mì ý kết hợp với sốt pesto mát lạnh, đậm đà, vị tôm ngấm đều, thịt tôm giữ nguyên độ đàn hồi, tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn, thật sự là ngon tuyệt vời.
Trên đây là cách làm món pasta pesto đơn giản nhưng vẫn đảm bảo ngon, sang trọng như khi thưởng thức ở nhà hàng. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một phương pháp mới để thay đổi khẩu vị và thành công khi làm món pasta này lần đầu tiên!
Hãy chọn mua mì ý tại Mytour để chuẩn bị món pasta pesto nhé: