Mì trộn xúc xích phô mai kéo sợi thơm ngon đậm đà cực dễ làm, hãy thử ngay cùng Mytour và trải nghiệm hương vị đặc biệt này!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 người
Bạn muốn thêm một chút phong phú vào khẩu vị hàng ngày? Mì trộn xúc xích phô mai sẽ là lựa chọn tuyệt vời! Hãy thử ngay cùng Mytour để khám phá bí quyết làm món này ngay bây giờ!
Nguyên liệu làm mì trộn xúc xích phô mai
Các nguyên liệu cho mì trộn xúc xích phô mai
- 1 gói mì Hàn Quốc (có thể thay thế bằng mì gói thông thường)
- 4 cây xúc xích
- 4 quả trứng cút
- Phô mai Mozzarella, tỏi, hành tây, hành lá, mè trắng
-
Gia vị: Ớt bột, tương ớt, muối, đường, dầu ăn
Thủ thuật hữu ích
Để chọn mua trứng cút tươi ngon, bạn nên lựa chọn những quả trứng có vỏ sáng bóng, chắc chắn, không có vết xám, không có vân.
Khi chiếu đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời, bạn nên cầm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ để lộ 2 đầu trứng, mắt nhìn vào một phía của quả trứng, còn phía kia được chiếu sáng. Nếu trứng tươi thì sẽ có màu hồng trong suốt, có một chấm hồng ở trung tâm.
Bí quyết làm mì trộn xúc xích phô mai
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn cắt xúc xích thành từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay, sau đó bạn vẽ nhẹ 3 - 4 đường sâu gần trung tâm đoạn xúc xích. Kỹ thuật này giúp khi chiên, xúc xích sẽ mở ra đẹp mắt hơn!
Hành tây bạn bóc vỏ và rửa sạch, sau đó bạn cắt hành tây thành từng phần mỏng.
Hành lá cắt bỏ phần gốc để dùng phần lá, tỏi sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ hành lá và tỏi, sau đó cho vào dĩa.
Phô mai cần được cắt thành những sợi nhỏ để dễ tan chảy nhé!
Bước 2 Luộc mì và trứng cút
Luộc mì và trứng cútHãy cho khoảng 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Bạn cần thêm một chút muối vào nước để khi mì chín sẽ có hương vị đậm đà hơn và không bị dính lại. Khi nước sôi, bạn cho mì vào luộc trong 2 phút, sau đó vớt mì ra. Tiếp theo, bạn cho trứng cút vào nước luộc mì và luộc trứng cút trong 5 phút để chín. Sau đó, vớt trứng cút ra và bóc vỏ.
Bước 3 Chiên xúc xích
Chiên xúc xíchHãy cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo. Khi dầu đã nóng, bạn cho xúc xích vào chiên ở lửa vừa. Trong quá trình chiên, hãy nhớ đảo xúc xích đều để tránh cháy nhé! Khi xúc xích đã vàng đều, bạn tắt bếp và vớt xúc xích ra dĩa.
Bước 4 Làm mì phô mai xúc xích
Phi tỏi cho vàng rồi kết hợp đều cho hỗn hợp hòa quện vào nhau!Bạn hãy đổ 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, sau đó phi tỏi cho thơm vàng. Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 70ml nước, 1 muỗng canh mè trắng, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh ớt bột, và 4 muỗng cà phê tương ớt. Trộn đều và để hỗn hợp hòa quện vào nhau.
Làm mì trộn xúc xích phô maiKhi sốt sôi lại, bạn thả xúc xích vào và đảo đều cho gia vị thấm vào. Giảm lửa và cho mì, hành tây vào chảo. Khuấy đều mì và rắc phô mai cắt nhỏ lên trên. Đậy nắp và nấu với lửa nhỏ trong 2 phút để phô mai tan chảy.
Sau 2 phút, bạn tắt bếp, cắt đôi trứng cút và rắc hành lá lên trên mì là món mì trộn xúc xích phô mai hoàn thành rồi đấy!
Thành phẩm
Mì trộn xúc xích phô mai thơm ngon hấp dẫn!Những sợi mì cay cay, dai dai, đắm chìm trong sốt thơm và phô mai tan chảy, kết hợp với xúc xích thơm ngon. Ăn một miếng là muốn thêm miếng nữa liền đấy!
Món mì trộn xúc xích phô mai đơn giản quá phải không? Đừng quên thêm món này vào thực đơn của bạn nhé! Mytour chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!
Mua ngay sợi mì Hàn Quốc tại Mytour: