Mì vịt tiềm là một món ăn ngon và dinh dưỡng của người Hoa, nhưng cách chế biến lại khá tinh tế. Hãy khám phá cách nấu trong bài viết dưới đây.
Bạn đã chán ngấy với mì thông thường và muốn thử một khẩu vị mới? Mì vịt tiềm là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trong thịt vịt mang hương vị ngọt, tính hàn, có tác dụng bồi bổ sức khỏe đặc biệt phù hợp cho mùa đông. Dù nguyên liệu khá phong phú nhưng cách nấu lại rất đơn giản.
45 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu làm mì vịt tiềm
- 1 con vịt (hoặc ngan)
- Mì trứng
- 50gr táo đỏ
- 50gr củ sen
- 50gr nấm đông cô khô
- Cải thìa
- Gừng, hành tím
- Quế hoa hồi thảo quả DH Foods
- Gia vị: muối, bột tỏi, bột ớt Hàn Quốc, dầu mè, nước tương, đường phèn, bột ngọt, rượu trắng
Bí quyết làm mì vịt tiềm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt vịt (hoặc ngan), bạn rửa sạch thịt bằng rượu trắng và nước muối để loại bỏ mùi hôi.
Nấm đông cô khô sau khi mua về, bạn hãy ngâm nó trong nước khoảng 30 phút để nở ra. Gừng và hành tím sau đó cần được lột vỏ và cắt lát.
Táo đỏ và củ sen sau khi mua về, bạn cần rửa sạch và để ráo nước. Cải thìa cũng cần được rửa sạch với nước.
Chuẩn bị thịt nganBước 2 Ướp thịt
Đặt vào một chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, cùng với hành tím và gừng đã được cắt lát. Sau đó, hòa đều tất cả các thành phần.
Đặt thịt vào một tô và rưới hỗn hợp ướp lên trên, sau đó xoa đều. Ướp trong khoảng 5 tiếng.
Ướp thịt nganBước 3 Chiên thịt
Đổ dầu vào một chiếc chảo và đợi cho đến khi nó nóng lên, sau đó cho phần thịt vịt (hoặc ngan) vào chiên. Chiên cho đến khi phần thịt đều có màu vàng trên cả hai mặt.
Chiên thịt nganBước 4 Chế biến nước dùng
Đun sôi nước trong nồi, khi nước sôi thì cho quế hoa hồi thảo quả đã rang thơm vào. Sau đó thêm táo đỏ, nấm đông cô, và củ sen vào nồi.
Tiếp theo, đặt thịt vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt và ninh trong 30 phút.
Chế biến nước dùngBước 5 Hoàn thành món ăn
Bạn đun mì trứng trong nước sôi cho chín, sau đó vớt ra. Tiếp theo, luộc cải thìa. Sau đó, đặt lần lượt mì trứng, cải thìa, thịt ngan vào tô, và rưới nước dùng lên trên là xong.
Hoàn thành món ănBước 6 Thành phẩm
Mì vịt tiềm khi nấu chín sẽ mang lại hương vị đậm đà, ngọt ngào của các nguyên liệu và thịt ngan. Đặc biệt, những nguyên liệu này không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp món ăn không bị ngấy.
Thành phẩm của mì vịt tiềmThưởng thức
Dù trông có vẻ phức tạp, nhưng cách làm mì vịt tiềm lại rất đơn giản. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp giữa sợi mì dai và thịt thơm ngon đậm đà. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay thôi!
Mì vịt tiềm đầy hấp dẫnTrong những ngày mưa se lạnh, thưởng thức một tô mì vịt tiềm nóng hổi, cắn một miếng thịt vịt ngọt ngào, cùng với sợi mì dai dai, sẽ thật ngon miệng không gì sánh kịp. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Xem video trên Tiktok về cách làm mì vịt tiềm:
Mua mì trứng chất lượng tại Mytour để có nguyên liệu làm mì vịt tiềm tốt nhất nhé: