Làm mì xào bò với cách thức đơn giản nhưng không kém phần lạ miệng, chỉ trong 15 phút bạn đã có món ăn sáng tuyệt vời. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.
Mì xào thường là một lựa chọn không quá xa lạ và thường được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Những sợi mì dai dai cùng với thịt bò thơm ngon sẽ tạo nên một bữa ăn đủ chất lượng và năng lượng cho cơ thể.
Khám phá cách làm mì xào bò thơm ngon, hấp dẫn. Thịt bò mềm thơm, mì dai ngon kết hợp vô cùng hoàn hảo.
10 phút Chế biến
20 phút Phục vụ
1 - 2 người
Nguyên liệu làm mì xào bò
- 400gr thịt bò
- 500gr cải thảo
- Mì tôm
- Rau mùi
- Tỏi, hành
- Bột bắp (tuỳ chọn)
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, đường
Hướng dẫn làm mì xào bò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuPhi thơm hành và tỏi băm nhỏ. Thịt bò sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cải thìa được rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2 Ướp thịt bò
Ướp thịt bòTrong một tô, trộn lần lượt 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu, ½ phần hành và tỏi đã băm nhuyễn từ trước. Nếu muốn mì có độ dai, có thể thêm 1 muỗng canh bột bắp và trộn đều. Ướp trong 5 phút.
Bước 3 Luộc mì
Mì luộc chỉ đến khi mềm vừa, không nên luộc quá mềmĐun nước sôi hoặc có thể sử dụng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian. Đưa từng gói mì vào nồi. Mì luộc mềm vừa, không nên luộc quá mềm vì sau này sẽ tiến hành xào mì, nếu mì quá mềm thì dễ bị nát.
Bước 4 Chế biến mì xào bò
Chế biến mì xào bòKhi chảo đã nóng, đổ dầu vào và phủ đều chảo, phi thơm hành và tỏi. Thêm cải thìa và xào đều, nêm 1 muỗng hạt nêm và khuấy đều cho đến khi chín.
Nếu muốn ăn rau còn giữ nguyên độ giòn và thịt bò mềm vừa thì xào rau trước, hoặc ngược lại tùy sở thích. Thêm thịt vào xào, khuấy đều và thêm 1 muỗng canh nước tương. Sau đó thêm mì vào chảo, tiếp tục nêm 1 muỗng canh nước tương và khuấy đều. Nêm gia vị lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc rau mùi lên trên là hoàn tất. Không nên xào thịt bò quá lâu để tránh thịt trở nên dai.
- Bí quyết chế biến thịt bò mềm ngon, không bị dai
Bước 5 Hoàn thiện
Sau khi tắt bếp, bạn đưa mì xào ra đĩa và trang trí bằng các loại hành và ngò, đã sẵn sàng thưởng thức.
Thịt bò không nên xào quá lâu để tránh trở nên daiThưởng thức
Mì xào bò thơm ngon, được kết hợp với rau và tương. Khi thưởng thức, sợi mì dai mềm ngấm vị, phối hợp cùng thịt bò mềm ngon khó cưỡng.
Mì xào bò ngon mê lyVậy là món mì xào bò đã hoàn thành. Đặt ra đĩa và rắc một ít tiêu lên trên là có ngay một đĩa mì thơm ngon, đủ chất. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Chúc các bạn thành công với món ăn nhé!
Các nguyên liệu có thể mua tại Mytour: