Mì xào giòn, món ẩm thực Trung Hoa được ưa chuộng tại Sài Gòn, giờ đây có thể tự chế biến tại nhà theo cách làm truyền thống của người Hoa để mì luôn giòn ngon dù để lâu.
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Mì xào giòn được chiên với nhiều dầu hơn để giòn hơn, cùng với hải sản, thịt, rau củ kèm xốt sóng sánh tạo hương vị đặc trưng.
Bạn có thể dễ dàng tìm mì xào giòn ở các quán của người Hoa, nhất là ở Sài Gòn, hoặc tự làm tại nhà theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mì xào giòn hải sản
- 2 gói mì trứng
- 100g tôm tươi (bóc vỏ)
- 50g mực ống
- 50g tim heo (tuỳ chọn)
- 50g gan heo (tuỳ chọn)
- 150g cải ngọt
- ½ củ cà rốt
- 100g nấm rơm
- ½ củ hành tây
- 30g cần tàu
- 1 thìa canh bột năng (phả loãng)
- 20g tỏi băm
- 20g hành tím băm
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, dầu mè, dầu ăn
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu
Hướng dẫn làm mì xào giòn hải sản thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc rửa sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu như tôm, mực, tim, gan, cải ngọt, cà rốt, nấm rơm, hành tây và cần tàu để sẵn sàng cho việc chế biến mì.
Mì được chiên giòn bằng cách đưa vào chảo có nhiều dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng rồi mới cho mì vào chiên cho phồng lên. Sau đó, gắp mì ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 2 Chuẩn bị nước xốt
Chuẩn bị nước xốtCho vào chén 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu mè và 2 thìa canh nước tương, sau đó khuấy đều cho hòa tan.
Bước 3 Chế biến các món nguyên liệu kết hợp
Xào nguyên liệuBắc chảo lên bếp với dầu ăn, khi dầu nóng thì thêm tỏi và hành tím, phi thơm. Tiếp theo, thêm tim và gan heo, xào cho săn lại. Sau đó, thêm tôm và mực, tiếp tục xào đều.
Khi hỗn hợp đã chín tới, thêm cà rốt, hành tây và 3 thìa canh nước vào, xào khoảng 2 phút. Tiếp đó, thả nấm rơm vào và tiếp tục xào thêm 2 phút nữa.
Bước 4 Hoàn thành mì xào giòn
Hoàn thành mì xào giònCho cải ngọt vào chảo hỗn hợp, xào đến khi cải vừa chín, sau đó rưới phần xốt đã làm lúc đầu vào, trộn đều để thấm vị. Tiếp theo, thêm cà chua và bột năng pha loãng để tạo độ sánh. Cuối cùng, thêm cần tàu và đảo đều. Món đã hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Đặt mì chiên giòn lên dĩa, thêm phần rau củ xào lên trên và rưới phần xốt xào. Bây giờ có thể thưởng thức.
Thành phẩm mì xào giòn hải sảnThưởng thức
Thưởng thức mì xào giòn hải sản theo phong cách người HoaGắp mì ra dĩa, khi ăn thêm đồ xào và rưới phần xốt lên trên. Nên thưởng thức ngay khi mì còn nóng để cảm nhận hương vị tốt nhất. Mì giòn, vàng ươm, không bị ngấy dầu. Thưởng thức từng miếng mì giòn trong phần xốt thơm ngon là điều tuyệt vời. Đồ xào ngọt thơm, chắc thịt, thực sự ngon tuyệt vời.
Mì xào giòn hải sản trên dĩa, nóng hổi, màu sắc hài hòa, bắt mắt sẽ làm cho bạn thèm muốn. Sự kết hợp tinh tế từ mỗi sợi mì, nước xốt và các nguyên liệu ăn kèm đã chinh phục được nhiều thực khách, kể cả những người khó tính nhất.
Mua mì gói tại Mytour: