Carbonara là một loại sốt được làm từ thịt xông khói và hành tây, tạo nên một món mì Ý cao cấp. Hãy tìm hiểu cách làm mì Ý carbonara độc đáo, ngon tuyệt, khó quên.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Món mì Ý có nhiều hương vị và màu sắc đặc trưng. Hãy khám phá cách làm món mì Ý carbonara độc đáo, thú vị mà Mytour chia sẻ.
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì Ý Carbonara
- 90g mì Ý
- 60g thịt ba chỉ xông khói
- 15g hành tây
- 1g rau mùi tây
- 110ml sữa tươi không đường
- 110ml kem sữa tươi (Whipping cream)
- 1 quả lòng đỏ trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, muối
Mẹo khi chọn nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ xông khói: Bạn có thể mua thịt ba chỉ xông khói tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc trên Mytour, hoặc qua các trang thương mại điện tử như Lazada,... với mức giá từ khoảng 66.000 đồng đến 200.000 đồng/g.
- Hành tây: Khi chọn hành tây, bạn nên lựa củ có kích thước vừa phải, vỏ mỏng, sáng bóng, màu sắc đồng đều và chặt chẽ, rễ đều. Tránh mua những củ hành tây có vỏ xốp, sần sùi, dễ bị vỡ.
- Trứng gà: Chọn trứng gà có vỏ dày, chắc, màu nâu đậm, không có dấu hiệu vết nứt, kích thước vừa phải, khi lắc không có tiếng kêu là trứng còn mới.
- Kem sữa tươi (Whipping cream): Bạn có thể dễ dàng mua kem sữa tươi tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử đáng tin cậy, với giá khoảng từ 30.000 đồng đến 80.000 đồng/hộp
Hướng dẫn làm món mì Ý carbonara
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, hãy luộc mì Ý cho đến khi chín, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn thái nhỏ 60g thịt ba chỉ xông khói, cắt nhỏ 1g rau mùi tây và 15g hành tây, sau đó đặt chúng vào một chén, để sang một bên.
Luộc mì Ý và thái nhỏ thịt ba chỉ xông khóiThái nhỏ hành tây và rau mùi tâyBước 2 Thực hiện làm mì Ý Carbonara
Tiếp theo, đặt chảo lên bếp và cho vào 50ml dầu ăn, đợi chảo nóng rồi thêm thịt ba chỉ xông khói và hành tây vào xào chín, sau đó thả mì Ý vào và đảo đều.
Xào thịt xông khói cùng hành tây, sau đó cho mì Ý vào và đảo đềuSau đó, thêm 110ml sữa tươi không đường vào chảo, khi sữa tươi sôi bạn thêm 110ml kem sữa tươi vào, tiếp tục xào đều. Khi sữa tươi và kem tươi cạn một chút, nêm vào ⅛ muỗng canh muối.
Thêm lòng đỏ trứng gà vào và đảo đều cho đến khi trứng bám đều lên sợi mì, sau đó tắt bếpTiếp tục khuấy đều để muối tan trong 10 giây, sau đó thêm 1 quả lòng đỏ trứng gà vào, khuấy đều để trứng bám đều lên sợi mì và chín, sau đó tắt bếp. Sau đó, dọn ra đĩa, trang trí với một ít rau mùi tây thái nhỏ là xong.
Sản phẩm hoàn thiện
Món mì Ý Carbonara với sốt sánh mịn, hấp dẫn mắt nhìnMón mì Ý Carbonara với sốt sánh mịn, quyến rũ ánh nhìn, khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay lập tức.
Thử ăn và cảm nhận vị béo ngọt từ sữa tươi, trứng, kem tươi hòa quyện với vị mặn của thịt xông khói, ngọt của hành tây, sợi mì Ý mềm mại, ăn ngon không ngán.
Trên đây là cách làm món mì Ý Carbonara siêu ngon, lại rất đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Mytour hy vọng các bạn sẽ thành công khi thực hiện món mì Ý này ngay từ lần đầu tiên!