Mì Ý, một biểu tượng của đất nước nổi tiếng với hình dáng đáng yêu của chiếc ủng, đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Thay vì mì Ý sốt thịt bò, hãy thử đổi khẩu vị với mì Ý chay này nhé!
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Ngày nay, thói quen ăn chay đã trở nên phổ biến hơn đối với mọi người. Không chỉ là khía cạnh tâm linh như trước, mà còn xuất hiện trong bữa ăn gia đình, các buổi gặp gỡ bạn bè và thậm chí cả các sự kiện chiêu đãi sang trọng của giới doanh nhân...
Nhiều người chọn ăn chay vì sức khỏe và môi trường. Hãy khám phá cách làm mì Ý chay đơn giản nhưng không nhàm chán này nhé.
Nguyên liệu cho món mì Ý chay
- 1 hộp mì Ý
- 2 nhánh hành Baro
- 3 – 4 nhánh hương thảo
- 2 – 3 nhánh ngò tây
- 2 nhánh húng quế
- 1 bịch phô mai bào dành cho mì Ý
- 200g nấm mỡ
- 100g nấm đông cô
- 1 ít muối
Cách làm mì Ý chay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch và cắt nhỏ hành Baro, hương thảo, nấm mỡ, nấm đông cô, ngò tây. Húng quế thì chỉ lấy lá.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc mì
Đun sôi nước để chuẩn bị luộc mì Ý. Khi nước sôi, cho mì vào luộc trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Luộc mìBước 3 Phần sốt mì Ý
Bắt đầu bằng việc xào hành Baro trong chảo, tiếp theo là nấm mỡ và nấm đông cô. Xào cho đến khi ngửi thấy hương thơm.
Phần sốt mì ÝBước 4 Xào mì Ý
Đưa mì Ý đã luộc vào xào chung với hỗn hợp trên, sau đó thêm ngò tây, hương thảo và nêm một ít muối (tùy khẩu vị) cho vừa ăn. Tiếp theo, thêm Pasta Cheese và khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy.
Xào mì ÝSản phẩm hoàn chỉnh
Để hoàn thiện món ăn, chỉ cần mang mì ra dĩa và trang trí với vài lá húng quế là xong. Mì Ý chay có vị béo của phô mai, hương vị giòn ngọt của rau củ và sợi mì Ý dai dẻo. Đây chắc chắn sẽ là một món chay bạn nên thêm vào thực đơn ngày rằm của mình.
Món mì Ý chay hoàn thànhĐó là tất cả những bước để tạo ra món mì Ý chay độc đáo này. Hy vọng bạn sẽ thêm nó vào thực đơn của mình. Hãy cùng vào bếp thử và thưởng thức nhé!
Đặt ngay mì Ý tại Mytour để thực hiện món này nhé: