Bạn đã từng thưởng thức hương vị hấp dẫn của món mít non xào thịt chưa? Một sự kết hợp độc đáo với hương thơm quyến rũ. Hãy cùng Mytour khám phá công thức đơn giản này ngay tại nhà!
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Một món ăn rất bắt cơm, độc đáo và vô cùng khó cưỡng đó chính làm món mít non xào thịt. Với những nguyên vật liệu cơ bản và gần gũi, món ăn này được nhiều gia đình ưa chuộng trong bữa ăn. Bài viết này, Mytour sẽ hưởng dẫn bạn cách làm mít non xào thịt thơm ngon khó cưỡng tại nhà vô cùng đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm món mít non xào thịt
- 500gr mít non
- 300gr thịt ba chỉ
- 100gr lá lốt
- 2 trái ớt hiểm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào
Mẹo hay
Cách mua mít non ngon
Mua mít non ngon, bạn nên chọn mít non nguyên trái, dùng tay bóp nhẹ bên ngoài nếu cảm nhận vỏ cứng, gai nhọn, mít có múi màu trắng và hạt còn mềm là mít ngon.
Cách mua thịt ba chỉ ngon
Thịt ba chỉ ngon là những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, mỡ màu trắng, các thớ thịt và mỡ xen kẽ với nhau, dính chặt với nhau. Ngoài ra bạn dùng tay ấn vào phần thịt có độ đàn hồi tốt, thịt săn chắc là đạt chuẩn nhé!
Hướng dẫn cách làm món mít non xào thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mít non sau khi gọt vỏ, bạn cắt thành từng khúc vừa ăn và rửa sạch.
Lưu ý
Khi cắt mít, hãy nhúng dao qua dầu ăn để tránh mít bị dính. Sau khi cắt, ngâm mít trong nước giấm hoặc nước chanh pha loãng để tránh mít đen.
Đun sôi 200ml nước với 1 muỗng canh muối trong nồi. Khi nước sôi, luộc mít khoảng 30 phút. Dùng đũa xiên qua mít, nếu mít dễ dàng xiên qua là đã chín, tắt bếp.
Tỏi sau khi lột vỏ, bạn băm nhuyễn.
Lá lốt được rửa sạch, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt
Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch với muối, bạn cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, cho thịt vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều. Để thịt ướp trong khoảng 20 phút để gia vị thấm đều vào thịt nhé!
Quá trình ướp thịtBước 3 Xào mít với thịt
Trên chảo đã được đặt lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm vào 1 muỗng cà phê tỏi băm để phi thơm.
Tiếp theo, cho thịt đã ướp vào chảo xào đến khi thịt vừa vàng, sau đó thêm phần mít đã luộc vào và đảo đều trên lửa vừa.
Bạn hòa vào 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê bột ngọt và xào trong khoảng 3 phút, sau đó thêm lá lốt đã cắt nhỏ vào và đảo đều. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, sau đó tắt bếp, thêm ớt và thưởng thức ngay!
Mít non xào thịtMón mít non xào thịt thành phẩm
Mít non xào thịt thơm ngon, đậm đà. Thịt ba chỉ béo ngậy, kết hợp với mít non bùi bùi thấm gia vị rất tuyệt vời. Món này ăn kèm cơm trắng sẽ rất ngon!
Món mít non xào thịt ba chỉTrên đây là toàn bộ công thức làm món mít non xào thịt ba chỉ được Mytour tổng hợp. Hi vọng trong thời gian giãn cách này, bạn có thể thưởng thức món ăn độc đáo và thơm ngon này cùng gia đình! Đừng quên chia sẻ công thức này với những người thân yêu!
Lựa chọn thịt heo ngon và chất lượng tại Mytour: