Khám phá cách làm món bánh đa trộn thịt bò rau muống thơm ngon, phong cách hàng ngày với Mytour nhé!
20 phút Chế biến
35 phút Phục vụ
3 - 4 người
Món bánh đa trộn thịt bò rau muống kết hợp sợi bánh đa mềm mại, rau muống tươi ngon và thịt bò thơm ngon vừa miệng. Hãy học cách làm món ngon này ngay với Mytour!
Nguyên liệu làm bánh đa trộn thịt bò rau muống
- 200gr bánh đa khô
- 200gr thịt bò
- 1/3 củ cà rốt
- 100gr đậu phộng rang
- Rau sống: Rau muống, ngò rí, ngò gai, xà lách
- Tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, nước tương, nước mắm, đường, tiêu
Mẹo hay:
- Để chọn mua bánh đa ngon, hãy mua loại bánh đa có mùi thơm của lúa non, gạo tươi vàng hoe và đường phèn, không mùi ẩm mốc.
- Sợi bánh đa phải có độ mỏng nhất định, không bị vón cục hoặc sợi dày mỏng không đều. Khi trụng sẽ thấy sợi bánh mềm dẻo và không bị nhão hoặc dễ nát vụn khi trộn nhiều.
- Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên mua bánh đa tại cửa hàng uy tín và thương hiệu chất lượng.
- Để chọn mua thịt bò ngon, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc vàng nhạt, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò non, thịt mềm.
- Không nên mua thịt bò khi sờ vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu.
- Để chọn mua cà rốt ngon, hãy chọn những củ có hình dáng thẳng, mịn màng ở vỏ bên ngoài, màu sắc cà rốt sáng, cầm trên tay cảm thấy chắc chắn và nặng. Không nên mua những củ cà rốt mềm, bị bể nát, hình dạng méo mó, hoặc bị héo, thối.
- Ngoài ra, bạn có thể rang đậu phộng bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian cho món ăn.
Cách làm bánh đa trộn thịt bò rau muống
Bước 1 Chuẩn bị rau củ
Rau xà lách, ngò rí bạn rửa sạch và cắt khoảng 1 ngón tay. Ngò gai rửa sạch, cắt ngắn khoảng 2 ngón tay. Sau khi cắt xong hết rau, bạn cho vào rổ và trộn đều.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bạn tiểu hoa và cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ và đập dập. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Rau muống rửa sạch và bạn chẻ đôi. Tiếp theo bạn đun sôi nước trong nồi, sau đó cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó cho rau muống đã chẻ vào luộc từ 3 - 5 phút với lửa lớn, khi rau chín bạn vớt ra và để ráo nước.
Chuẩn bị rau củBước 2 Chuẩn bị thịt bò
Thịt bò bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành lát mỏng rồi cho vào tô.
Bạn cho vào tô thịt bò 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều để thịt bò ngấm gia vị, bạn ướp thịt bò từ 15 - 20 phút.
Chuẩn bị thịt bòBước 3 Xào thịt bò
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi vàng, khi tỏi vàng bạn vớt 1 ít tỏi phi ra để làm nước trộn gỏi.
Tiếp theo bạn cho thịt bò đã ướp, cà rốt cắt thành lát vào xào với lửa lớn, bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê dầu hào và đảo đều đến khi thịt bò săn lại thì bạn tắt bếp và cho thịt bò cùng cà rốt ra đĩa, và rắc thêm 1 ít tiêu.
Xào thịt bòBước 4 Luộc bánh đa
Bạn đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn cho bánh đa khô vào luộc sơ từ 2 - 3 phút để bánh đa mềm, sau đó bạn vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh, ngâm trong 5 - 6 phút cho đến khi bánh đa nguội hẳn thì vớt ra, để ráo.
Luộc bánh đaBước 5 Pha nước trộn gỏi
Bạn cho vào chén tỏi phi vàng đã lấy ra từ bước xào thịt bò, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít ớt băm và khuấy đều.
Làm nước trộn gỏiBước 6 Làm bánh đa trộn thịt bò rau muống
Bạn cho vào tô: Bánh đa đã luộc, các loại rau sống, rau muống luộc, thịt bò cùng cà rốt xào, 3 muỗng canh đậu phộng rang đập dập, 4 muỗng canh nước trộn gỏi và trộn đều là hoàn thành.
Làm bánh đa trộn thịt bò rau muốngThành phẩm
Bánh đa trộn thịt bò rau muống thơm ngon hấp dẫn với cơm bánh đa được luộc mềm vừa tới vẫn giữ được độ dai, thịt bò được xào chín mềm, vừa vị ăn cùng các loại rau xanh mát miệng và đậu phộng rang béo bùi, chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn thích mê bởi hương vị siêu ngon và lạ miệng đấy!
Bánh đa trộn thịt bò rau muống thơm ngon hấp dẫnMua bánh đa tại Mytour