Bạn đã biết cách làm bánh mì monte cristo thơm ngon cho bữa sáng tại nhà chưa? Hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức làm món ăn hấp dẫn này nhé!
Nếu bạn đang muốn chuẩn bị một bữa sáng ngon miệng cho gia đình mà không mất quá nhiều thời gian thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì monte cristo, đảm bảo nhanh chóng và dễ thực hiện!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mì monte cristo
- 3 ổ bánh mì sandwich
- 4 lát phô mai
- 4 lát thịt nguội
- 3 quả trứng gà
- 100g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- Mứt dâu, bơ lạt
- Gia vị: Dầu ăn
Mẹo nhỏ:
- Để chọn trứng gà tươi sạch, bạn có thể sờ nhẹ lên vỏ trứng. Nếu cảm nhận được độ sần sùi và nhám nhạt, đó là dấu hiệu của trứng gà tươi. Hoặc bạn cũng có thể lắc nhẹ trứng, nếu không cảm nhận được chuyển động bên trong, thì đó là trứng mới.
Quy trình làm bánh mì monte cristo
Bước 1 Chuẩn bị bánh mì
Đầu tiên, bạn xếp 3 lát bánh mì sandwich lên nhau và loại bỏ phần viền của bánh mì.
Tiếp theo, bạn thoa một lượng mứt dâu vừa đủ lên lát bánh mì, sau đó sử dụng muỗng phân phối đều khắp bề mặt của bánh mì.
Tiếp tục, bạn đặt lên bánh mì một lớp phô mai, hai lớp thịt nguội và thêm một lớp phô mai nữa.
Lấy một lát bánh mì khác, phết mứt dâu lên trên và đặt lên mặt bánh mì đã thoa mứt dâu.
Sau đó, bạn thêm một lớp mứt dâu lên trên bánh, rồi đặt lên một lớp phô mai, hai lớp thịt nguội và một lớp phô mai khác theo thứ tự.
Cuối cùng, bạn phết mứt dâu lên một chiếc bánh sandwich khác, sau đó chồng lên mặt đã thoa mứt dâu của bánh kia.
Mẹo nhỏ: Để có mứt dâu thơm ngon và phù hợp khẩu vị hơn, bạn có thể tự làm mứt dâu để phết lên bánh mì tại nhà nhé.
Bước 2 Lột vỏ và chiên bánh
Đầu tiên, bạn đập 3 quả trứng gà vào một tô, sau đó chơi xổ sốu để trứng tan ra.
Tiếp theo, bạn chấm bánh mì vào trứng gà, sao cho trứng gà bao phủ toàn bộ bề mặt bánh mì.
Cuộn bánh qua vụn bánh mì để bánh được phủ đều vụn bánh mì.
Tiếp theo, bạn làm nóng chảo và thêm một ít dầu ăn, đun dầu ở lửa vừa, sau đó từ từ cho bánh vào chảo. Chiên bánh cho đến khi mặt bánh vàng, sau đó lật sang chiên các mặt còn lại.
Trong quá trình chiên bánh, bạn thoa lên bánh một ít bơ. Như vậy bánh sẽ thơm hơn và không bị khô.
Cuối cùng, để bánh nguội khoảng 15 phút rồi cắt bánh thành hai phần theo đường chéo là xong.
Lột vỏ và chiên bánhBánh hoàn chỉnh
Và đó là món bánh monte cristo sandwich thơm ngon đã hoàn thiện. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị béo của phô mai, vị mặn của thịt nguội và vị chua ngọt của mứt dâu kết hợp cùng hương thơm nhẹ của bơ. Bạn có thể kèm với một ly sữa nóng để có bữa sáng dinh dưỡng hơn nhé.
Bánh hoàn chỉnhVới công thức làm bánh monte cristo sandwich này, Mytour mong rằng bạn sẽ có thể chuẩn bị cho gia đình mình một bữa sáng ngon lành và bổ dưỡng.
Mua dầu ăn tại Mytour