Sự quyến rũ của bao tử màu nâu vàng khiến người ta say mê từ lần thưởng thức đầu tiên. Nếu bạn chưa biết cách làm bao tử khìa nước dừa, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!
Bao tử khìa nước dừa thơm ngon là biểu tượng của ẩm thực miền Tây. Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm món ngon này chỉ trong vài bước đơn giản thôi! Cùng theo dõi ngay nào!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bao tử khìa nước dừa
- 500g bao tử heo
- 2 trái dừa tươi
- 1 quả chanh
- 3 củ tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, đường thốt nốt, nước tương, muối, ngũ vị hương, nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, giấm, bột ngọt
Cách chọn bao tử heo ngon
Hãy lựa chọn bao tử heo có độ đàn hồi, màu sắc tươi sáng.
Bên trong nên có nhiều chất dịch nhờn, không có hạt cứng hay phần cứng.
Cách thực hiện món bao tử khìa nước dừa
Bước 1 Chuẩn bị bao tử
Làm sạch bao tử bằng cách lật ngược bên trong, đẩy hết chất nhầy ra và sử dụng dao để gạt bỏ lớp màu vàng dính trên bề mặt bao tử.
Sau đó, bạn ấn bao tử với muối và chanh (nếu không có chanh, có thể thay thế bằng giấm hoặc tắc và ngược lại) và rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo.
Chuẩn bị bao tửBước 2 Xào bao tử với nước mắm
Để loại bỏ mùi khó chịu của bao tử, bạn đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, đổ 3 thìa nước mắm vào và đun sôi, sau đó đặt bao tử đã sơ chế (phần trong hướng lên ngoài) và chà xát 2 mặt với chảo trong khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp.
Sau đó, bạn đặt bao tử ra thau và rửa lại 2-3 lần với nước cho sạch sẽ rồi để vào đĩa.
Áp nước mắmBước 3 Ướp bao tử
Bạn thực hiện việc ướp bao tử với các thành phần sau: 2 củ tỏi băm nhỏ, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, ¼ muỗng tiêu, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó, sử dụng tay để trộn đều cả bề mặt trong và ngoài của bao tử, và để nó thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Ướp bao tửBước 4 Khìa bao tử với nước dừa tươi
Trong một chảo khác, bạn thêm một ít dầu ăn và 1 củ tỏi đã băm vào. Khi tỏi đã thơm, bạn cho bao tử vào xào trong 2-3 phút, sau đó đổ nước dừa từ trái vào nấu cho đến khi cạn sạch, sau đó giảm lửa nhỏ.
Bạn điều chỉnh lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi đun tiếp trong 10 phút, sau đó tắt bếp, đặt bao tử ra dĩa và thái nhỏ. Vậy là món bao tử khìa nước dừa đã hoàn thành.
Khìa bao tử với nước dừaThành phẩm
Bao tử heo mềm mại, giòn rụm với màu vàng hấp dẫn kết hợp với hương vị thơm ngon của nước dừa, thực sự là một món ăn ngon độc đáo.
Món bao tử khìa nước dừa thơm ngon đến nỗi khiến bạn không thể cưỡng lại.Đây là cách Mytour hướng dẫn làm món bao tử khìa nước dừa thơm ngon. Đừng ngần ngại mà hãy bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này nhé!