Trong bài viết hôm nay của chúng tôi, hãy khám phá cách làm món bề bề rang muối thơm ngon, hấp dẫn này ngay thôi.
Bề bề rang muối là một món ăn không quá xa lạ đối với chúng ta, hãy cùng khám phá cách làm món ăn này cùng Mytour.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bề bề rang muối
- 500g Bề bề (tôm tít)
- Gia vị: Dầu ăn, muối
Cách chọn bề bề (tôm tít) ngon
Để chọn được tôm tít ngon thì bạn nên chọn những con còn tươi, lớp vỏ dày và mỏng, khi cầm lên thì cảm thấy rất chắc tay và nặng thịt. Đặc biệt nếu bạn thấy những con bề bề có vệt hồng đỏ ở đuôi thì bạn hãy chọn ngày nhé, vì những con đó có trứng giúp giúp những món bề bề được thơm, béo hơn.
Bạn không nên chọn những con tôm tít có vẻ ngoài nhợt nhạt hoặc di chuyển yếu ớt vì đó là những con đã chết hoặc sắp chết, khi dùng để chế biến món ăn thì sẽ không mang lại độ tươi ngon.
Cách làm món bề bề rang muối
Bước 1 Chuẩn bị bề bề
Sau khi mua bề bề về, bạn đặt vào nước muối khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa sạch. Lưu ý rửa kỹ phần bụng dưới vì nơi này thường chứa nhiều bụi bẩn.
Sau khi rửa sạch, để bề bề trong tô để ráo.
Chuẩn bị bề bềBước 2 Luộc bề bề
Trong nồi, đổ 100ml nước và đun sôi. Khi nước sôi, thêm bề bề vào và hấp ở lửa to trong 10 phút. Khi bề bề chuyển sang màu đỏ, vớt ra để ráo nước.
Luộc bề bềMẹo nhỏ
Nếu luộc bề bề bằng nước dừa tươi, thịt sẽ thêm ngon và ngọt.
Bước 3 Chiên bề bề
Trên chảo, cho vào 20ml dầu ăn. Khi dầu sôi, cho bề bề vào chiên trong 5 phút. Khi bề bề đã vàng và chín, vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Chiên bề bềBước 4 Xốc muối bề bề
Khi bề bề đã ráo dầu, cho bề bề vào nồi và thêm 50g muối vào. Đậy nắp và xốc đều để bề bề thấm đều muối.
Xốc trong khoảng 2 - 3 phút sau đó cho bề bề ra đĩa là xong.
Xốc muối bề bềThành phẩm
Món bề bề rang muốiMón bề bề rang muối với hương vị mặn mà và ngon miệng này sẽ khiến bạn và gia đình thích thú đấy.
Đây là công thức làm món bề bề rang muối Mytour đã tổng hợp cho bạn. Nếu thích, hãy vào bếp và làm ngay món này cho gia đình và bạn bè nhé.
Chọn mua dầu ăn tại Mytour: